Vì ‘ham’ thi râu đẹp, một trùm buôn bán ma túy trên mạng Internet bị bắt giữ tại Mỹ.

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ Gal Vallerius (38 tuổi) mang quốc tịch Pháp tại bang Texas. Gal Vallerius là một trùm ma túy trên Internet và đến Mỹ để tham dự cuộc thi râu đẹp tổ chức từ ngày 1-3/9.

Cuộc thi này có tên là “Giải Vô địch Ria và Râu Thế giới” (World Beard and Moustache Championships). Còn trùm ma túy Gal đã đăng ký dự thi với “bộ râu lớn màu đỏ dài 30.1-45cm”, theo báo Guardian.

Gal Vallerius, với biệt danh Oxy Monster, bị bắt giữ khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Atlanta ngày 31/8. Cảnh sát kiểm tra laptop của người này và xác nhận đây chính là Oxy Monster.

Theo cơ quan điều tra Mỹ, Oxy Monster là một trong những trùm buôn ma túy trên internet. Họ đã rất khó khăn để tìm ra danh tính thật sự của nhân vật này, đó là Gal Vallerius.

Oxy Monster là quản trị của trang Dream Market, tương tự như chợ ảo eBay. Trang này chuyên bán các sản phẩm như ma túy, cần sa, thông tin cá nhân, tiền ảo Bitcoin và các mặt hàng trái phép khác.

Cáo trạng của tòa án cho biết: “Oxy Monster không chỉ tham gia mạng lưới Dream Market như là kẻ bán hàng, mà còn đóng vai trò tổ chức và điều hành như một quản trị cao cấp”.

Gal Vallerius (trái) trong cuộc thi râu đẹp ở Áo năm 2015. (Ảnh: Instagram)

Chính quyền Mỹ cho biết, tính tới cuối tháng 8, trang Dream Market của Gal bán hơn 94.000 hàng hóa khác nhau, chủ yếu là hàng trái phép. Laptop của Gal cũng chứa số tiền ảo Bitcoin trị giá hơn 500.000 USD.

Cuộc thi râu đẹp năm nay có 738 thí sinh đến từ 33 quốc gia. Ngoài Gal Vallerius bị bắt giữ, còn có thí sinh từ Nepal và Trung Đông không thể tham dự cuộc thi vì lý do thị thực.

Trước đó, Gal Vallerius từng tham dự cuộc thi râu đẹp ở Áo vào năm 2015.

Thanh Long

Từ Khóa: