Lo ngại về một cuộc bầu cử không công bằng chưa bao giờ mạnh đến thế!

Các quan chức bầu cử cho biết hôm thứ Tư (14/10) rằng khoảng 29.000 cư dân hạt Allegheny, bang Pennsylvania (Mỹ) đã nhận được các lá phiếu giành cho những người khác do sơ sót ở công ty máy in và nhà phân phối, tờ Daily Caller đưa tin.

Vấn đề là do lỗi khớp dữ liệu lá phiếu (mapping) của Midwest Direct, công ty được thuê để xử lý việc in ấn.

Các lá phiếu mới của 28.879 cử tri Hạt Allegheny sẽ được gửi lại qua đường bưu điện và dự kiến ​​sẽ gửi đầy đủ vào ngày 19/10, Wpxi.com đưa tin.

Lỗi xảy ra trong lô in ngày 28/9 và khoảng 20 người trong số những người nhận được lá phiếu không chính xác đã cảnh báo cho các cơ quan bầu cử.

Như một biện pháp để ngăn chặn những sự cố tương tự, nhà chức trách sẽ triển khai một cơ quan đăng ký trực tuyến để cử tri không chỉ có thể theo dõi lá phiếu của họ mà còn xác minh xem chúng có bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗi nào hay không.

“Trong vòng 24 giờ tới, Bộ phận bầu cử sẽ có một tính năng tìm kiếm có sẵn trên trang web của mình, cho phép các cử tri, sử dụng tên hoặc số ID cử tri của họ, xác định xem họ có thuộc nhóm bị ảnh hưởng hay không. Trong thời gian tạm thời, cử tri có thể sử dụng trình theo dõi phiếu bầu trực tuyến của tiểu bang để tra cứu khi lá phiếu của họ được gửi qua đường bưu điện. Nó có thể được tìm thấy trong cột ‘Lá phiếu được gửi qua thư’”, Ban bầu cử cho biết.

Tuy nhiên, sẽ phải mất ba tuần kể từ khi lỗi xảy ra cho đến thời điểm dự kiến ​​nó có thể được sửa chữa, tức vào ngày 19/10. Điều này cho thấy một bức tranh ảm đạm bởi vì vào tuần tới, nếu lỗi này xảy ra một lần nữa, Số lượng người có thể không được bầu cử trên toàn quốc sẽ là đáng kinh ngạc.

Nhiều vấn đề khác xoay quanh bỏ phiếu qua thư đối với Pennsylvania

Trong một báo cáo của Breitbart cũng vào hôm Thứ Tư, một nhân viên của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đã vứt bỏ những túi chứa đầy thư ở góc nhà của anh ta ở Baldwin, Pennsylvania.

Đặc vụ Scott Balfour nói với CNN rằng:

“Văn phòng Tổng thanh tra USPS đã thu hồi một số loại thư khác nhau, bao gồm thư công việc và một lượng nhỏ thư hạng nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện đếm số lượng thư ngay hôm nay và sắp xếp để gửi thư đến khách hàng càng sớm càng tốt”.

Một vụ việc tương tự xảy ra ở New Jersey, khi một người đàn ông được xác định là Nicholas Beauchene bị bắt vì vứt bỏ 99 phiếu bầu và các loại thư khác.

Tuần trước, khoảng 50.000 lá phiếu cũng bị thất lạc, đến tay không đúng người nhận vì sự cố tại công ty phụ trách in ấn.

Tất cả những sự cố này đặt ra câu hỏi và lo ngại nghiêm trọng đối với người dân Mỹ để có một cuộc bầu cử an toàn, công bằng và không có giả mạo.