Các kỹ sư hiện trường của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ nhận định, ngày đến của những lá phiếu được gửi qua hòm thư đó là điều “không thể xảy ra”, theo Vision Times.

Theo phân tích của nhân viên nghiên cứu cơ sở dữ liệu cử tri, phát hiện có hơn 100.000 lá phiếu được gửi qua bưu điện có vấn đề về ngày tháng tại tiểu bang Pennsylvania. Lượng lớn phiếu bầu được gửi qua bưu điện đã đến nơi nhận ngay ngày hôm sau hoặc cùng ngày sau khi chúng được gửi đi. Thậm chí, ngày nhận của một số lá phiếu gửi qua bưu điện còn sớm hơn cả ngày gửi, điều này hoàn toàn không phù hợp với lẽ thường .

Theo phân tích của dữ liệu này, ngày nhận của hơn 51.000 lá phiếu là ngày thứ 2 sau khi được gửi qua bưu điện; khoảng 35.000 lá phiếu đã đến nơi nhận ngay trong ngày chúng được gửi đi, khó tin hơn nữa là ngày nhận của 23.000 lá phiếu thậm chí còn sớm hơn cả ngày gửi. Ngoài ra, vẫn còn 9.000 lá phiếu gửi qua bưu điện không có ngày gửi. Phần lớn số phiếu bầu này bầu cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Bên cạnh những lá phiếu bưu điện “dị thường” về ngày đến được kể ở trên, còn có hơn 43.000 lá phiếu bưu điện về đến chỉ sau 2 ngày được gửi qua đường bưu điện, đây cũng là một tốc độ hoàn trả khá nhanh.

Ngoại trưởng tiểu bang Pennsylvania trong lần cập nhật dữ liệu cử tri công khai gần đây nhất vào ngày 10/11. Dữ liệu bao gồm ngày gửi và ngày đến nơi của phiếu bầu.

Dữ liệu được công bố của Ngoại trưởng Pennsylvania về các phiếu bầu qua bưu điện trong cuộc bầu cử năm 2020 cho thấy rằng, các phiếu bầu qua bưu điện đã đến nơi chỉ sau 1 ngày chúng được gửi đi. (Nguồn ảnh: ảnh chụp màn hình trang web của Chính phủ bang Pennsylvania).
Dữ liệu về phiếu bầu qua bưu điện được công bố công khai của Ngoại trưởng tiểu bang Pennsylvania trong cuộc bầu cử năm 2020 cho thấy rằng, các phiếu bầu qua bưu điện đã đến nơi ngay trong ngày chúng được gửi đi. (Nguồn ảnh: ảnh chụp màn hình trang web của Chính phủ bang Pennsylvania).
Dữ liệu về cuộc bỏ phiếu qua bưu điện được công bố công khai của Ngoại trưởng tiểu bang Pennsylvania trong cuộc bầu cử năm 2020 cho thấy, số phiếu bầu gửi qua bưu điện có ngày nhận sớm hơn cả ngày gửi. (Nguồn ảnh: ảnh chụp màn hình trang web của Chính phủ bang Pennsylvania).

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) cho biết trong một thông báo ngày 29/10: “Kể từ ngày 1/10, thời gian vận chuyển trung bình đối với bưu kiện hạng nhất, gồm cả phiếu bầu trong đó cũng phải mất đến 2 ngày rưỡi”.

Theo báo cáo, nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu này đã thảo luận về các ngày (dị thường) nêu trên với các kỹ sư hiện trường của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ và họ đều cho rằng, ngày đến của những lá phiếu được gửi qua hòm thư đó là điều “không thể xảy ra”.

Tại tiểu bang Pennsylvania, cử tri muốn bỏ phiếu qua đường bưu điện trước tiên phải xin lá phiếu gửi qua đường bưu điện, sau đó Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ sẽ gửi cho họ một lá phiếu trống. Sau khi cử tri nhận được lá phiếu trống thì sẽ đánh dấu ứng viên mà mình lựa chọn, rồi ký tên. Cuối cùng, gửi lại lá phiếu đã điền đầy đủ thông tin qua đường bưu điện hoặc tự mình mang đi. Quá trình này thông thường phải mất vài ngày đến vài tuần.

Năm nay, tiểu bang Pennsylvania cũng cho phép cử tri “đến thăm các văn phòng bầu cử quận hoặc các địa điểm được chỉ định khác, nơi họ có thể nộp đơn xin, nhận, đánh dấu phiếu bầu và bỏ phiếu gửi qua đường bưu điện”. Quy định này có thể giải thích cho các lá phiếu bầu không có ngày gửi, nhưng không thể giải thích ngày tháng trên các lá phiếu khác được gửi qua đường bưu điện.

Ngoài ra, từ những dữ liệu này còn phát hiện ra rằng, có ít nhất 31 “cử tri” tại tiểu bang có tuổi thọ còn lớn hơn người sống thọ nhất được mọi người biết đến.

Người cao tuổi nhất đầu tiên được biết đến ở tiểu bang Pennsylvania là cụ bà Ardith Grose, 113 tuổi, sinh năm 1907. Tuy nhiên, năm sinh của 31 “cử tri” kia đều từ năm 1900 đến năm 1907. Ngoài ra còn có khoảng 20 “cử tri” sinh ngày 1/1/1900. Có dữ liệu còn cho thấy, một người 220 tuổi (sinh năm 1800) cũng được ghi nhận đã ‘tham gia’ bỏ phiếu qua thư. Điều này hết sức phi lý. Tại tiểu bang Michigan cũng có tình trạng tương tự.

Dữ liệu từ trang web của chính quyền bang Pennsylvania cho thấy, 52 người sinh từ 1800 đến 1907 đã xin phiếu bầu qua đường bưu điện, trong đó 34 người đã thành công gửi và nhận phiếu (Nguồn: Trang web của chính quyền bang Pennsylvania/TTVN).

Ông Rudy Giuliani – cựu Thị trưởng New York và là luật sư riêng của Tổng thống Trump đã tiết lộ vào hôm Chủ nhật (7/11) rằng, hơn 900.000 phiếu bầu không hợp lệ có thể đã được gửi đến tiểu bang Pennsylvania. 

Ông Giuliani cũng bày tỏ tin tưởng rằng, ông hy vọng sẽ thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang Pennsylvania thông qua kiện tụng, để Tổng thống Trump có thể giành chiến thắng trở lại tại tiểu bang này.