Một trực thăng Mi-8 gặp nạn ở Siberia (Nga) vào sáng nay (4/8) làm 18 người gồm toàn bộ hành khách và thành viên tổ bay thiệt mạng.

Hãng tin RT dẫn báo cáo sơ bộ cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở vùng Krasnoyarsk, Siberia, ngay sau khi chiếc trực thăng Mi-8 cất cánh.

Chiếc trực thăng được điều hành bởi hãng hàng không Utair, chở theo 15 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Chiếc trực thăng đang làm nhiệm vụ đưa công nhân đến giếng dầu.

Các bình nhiên liệu của trực thăng bị nghi là quá đầy, gây ra hỏa hoạn và thiêu trụi hoàn toàn chiếc Mi-8.

Giới chức khu vực Krasnoyarsk thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã xác nhận một máy bay trực thăng gặp nạn ở khu vực vào lúc 10h20′ (giờ địa phương).

Hiện lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Hồi tháng 2/2018, một chiếc máy bay AN-148 của hãng hàng không Saratov Airlines gặp nạn ít phút sau khi cất cánh khiến hơn 70 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra ở quận Ramensky, cách Moscow khoảng 70km về phía Đông Nam sau khi máy bay rời khỏi sân bay Domodedovo.

Giới chức Nga cho biết, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc này là lỗi của phi hành đoàn. Dữ liệu thu được sau khi các nhà điều tra giải mã các hộp đen của máy bay cho thấy, phi công đã không bật hệ thống làm nóng của bộ cảm biến tốc độ khi máy bay lên cao, khiến các thiết bị xác định tốc độ của máy bay bị đóng băng.

Do đó, cơ trưởng đã nhận được thông tin sai lệch về việc máy bay giảm tốc độ và quyết định tăng tốc khiến máy bay mất kiểm soát.

An Yên