Cảnh sát Ấn Độ cho biết một chiếc trực thăng của không quân đã rơi ở vùng đông bắc Ấn Độ, khiến 2 phi công thiệt mạng, theo Fox News.

Cảnh sát Mukesh Aggarwal nói vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Năm 15/2 trong khi trực thăng bay tới đảo Majoli từ Gauhati, thủ phủ bang Assam.

Ông nói rằng những mảnh vỡ của đống đổ nát đã được phát hiện trên bờ sông. Không còn ai khác trên máy bay. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Vào tháng 11 năm ngoái, một chiếc trực thăng MI-17 V5 do công ty máy bay Nga Kazan Helicopters, trực thuộc hãng Russian Helicopters, sản xuất đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ quân sự.

Tỷ lệ tai nạn của Không quân Ấn Độ khá cao do các máy bay của họ đều được sản xuất từ thời Liên Xô và có dấu hiệu xuống cấp. Trong vòng 30 năm qua đã có 170 phi công đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn.

Trong những năm gần đây, không quân Ấn Độ đã phải chịu một loạt các vụ va chạm máy bay trực thăng và máy bay MiG mua lại từ Liên Xô cũ. Chính phủ nói vụ tai nạn là do lỗi của con người và các vấn đề cơ học.

Video tai nạn trực thăng Ấn Độ ngày 01/11/2017

Minh Đức