Ngày 30/1 (giờ địa phương), trực thăng chở 4 người lao xuống một ngôi nhà ở phía nam bang California, Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Theo The Independent, Sở cứu hỏa Newport Beach và Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ cho biết chiếc trực thăng Robinson R44, với 4 chỗ ngồi, lao xuống một ngôi nhà ở nam California, cách thành phố Los Angeles 72km, vào lúc 13h45′ ngày 30/1.

Giới chức khu vực cho biết, vào thời điểm xảy tai nạn, may mắn là không có người ở trong nhà nên thương vong đã được giảm thiểu và không có hỏa hoạn sau đó.

Trưởng Sở cứu hỏa Newport Beach nói rằng vụ tai nạn liên quan đến 5 người, gồm 4 người trên trực thăng và 1 người dưới mặt đất. Sự cố khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 2 người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Trực thăng
(Ảnh: Twitter).
Trực thăng
(Ảnh: Twitter).

Theo Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ, trực thăng này gặp nạn khi đang phục vụ chương trình đào tạo phi công, cất cánh từ sân bay John Wayne, cách hiện trường 1,6km.

Một nhân chứng cho biết anh ta đã ra ngoài sau khi nghe tiếng ồn lớn và nhìn thấy cảnh tượng máy bay đâm vào ngôi nhà. Sau đó, anh nhìn thấy một ai đó đang cố gắng trèo ra khỏi máy bay. “Dường như họ cố tìm cách hạ cánh xuống đường nhưng va phải mái nhà và không thành công”, người đàn ông nói.

Trực thăng
Không có hỏa hoạn sau vụ tai nạn (Ảnh: CBS).

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra nguyên nhan làm rõ vụ tai nạn.

An Yên