Một nhân viên cảnh sát bang Texas, Mỹ, mới đây đã được tuyên dương vì hành động trợ giúp một bé gái chào đời trong tình huống khẩn cấp.
 

Theo Fox News, sự việc xảy ra khi nhân viên cảnh sát Jason Carty đang làm nhiệm vụ gần khu vực nhà để xe của Liên hiệp Tín dụng AMOCO thuộc bang Texas vào giờ tan tầm lúc 5h30’ (giờ địa phương) hôm 19/6.

Đột nhiên, một chiếc ô tô lao vào trong hầm để xe và một người đàn ông nhảy ra khỏi xe, cố gắng dùng vốn tiếng Anh ít ỏi của mình để thu hút sự chú ý của Carty.

Sau đó, anh ta dẫn Carty tới ghế trước của chiếc xe, nơi có một phụ nữ đang ngồi. Carty nhận ra người phụ nữ này chuẩn bị sinh con và cảm thấy mình cần phải hành động ngay lập tức.

“Đó là lần đầu tiên trong đời tôi giúp đỡ đẻ. Tôi có 3 con trai, nhưng tôi chưa làm việc đó bao giờ”, Carty hóm hỉnh cho biết. “Bình thường khi mọi người gặp tôi là lúc họ vừa gây ra rắc rối hay lỗi lầm nào đó. Nhưng lần này, tôi thật may mắn khi xuất hiện đúng thời điểm những người bạn này cần sự giúp đỡ và có thể giúp mang một sinh linh đến với thế giới”.

Carty cho biết thêm: “Đây thực sự là một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của tôi, một điều tôi có thể thấy tự hào mỗi khi nhớ lại. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả cảm xúc tuyệt vời đó”.

“Người phụ nữ lắng nghe và làm theo tất cả những chỉ dẫn của chúng tôi. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy cô ấy rất bình tĩnh trong suốt quá trình. Em bé mới sinh cũng rất đáng yêu”, Maria Sanchez, một người khác tình cờ có mặt ở đó và trở thành phiên dịch viên “sơ-cua”, cho biết.

Sau ca đỡ đẻ “bất đắc dĩ”, cả gia đình liền được đưa đến một bệnh viện gần đó. Ngày hôm sau, Carty còn tới thăm hỏi tình hình sức khỏe của họ.

Bé gái mới sinh là con thứ 4 của cặp đôi, được đặt tên là Camila. AMOCO đã đặt biệt danh cho em là “em bé AMOCO” và gửi tặng em hoa cùng bộ đồ cho trẻ sơ sinh.

Thu Hương