Cảnh sát Australia đang điều tra việc một bé trai 12 tuổi tự bay đến Indonesia du lịch 4 ngày và tiêu hơn 6.000USD từ thẻ tín dụng của bố mẹ.

Trộm thẻ tín dụng của bố mẹ, cậu bé Australia 12 tuổi tiêu tốn 6.000 đô-la ở Indonesia
Cậu bé tiêu hết hơn 6.000USD trong chuyến du lịch tới Bali, Indonesia. (Ảnh: Newsweek)

Cậu bé tên Drew, hiện đang sống cùng gia đình tại Sydney (Australia), đã bỏ trốn khỏi nhà sau khi cãi vã với mẹ. Cậu đã mua vé máy bay của hãng hàng không Jetstar tới thành phố Perth (Australia), sau đó tiếp tục bay đến đảo Bali, Indonesia.

Cậu bé 12 tuổi đã nói dối rằng mình đi học, và sau đó tự đến sân bay để lấy vé đi du lịch. Drew lựa chọn đảo Bali vì gia đình cậu bé từng đi nghỉ ở đây.

Cậu bé thuê một phòng khách sạn, vui chơi và tận hưởng tại khu du lịch. Cậu đã sử dụng thẻ tín dụng của bố mẹ để thanh toán các chi phí và tiêu tổng cộng 6.100USD.

Sau khi nhận được thông báo rằng Drew không tới trường, gia đình cậu bé hoảng hốt đi tìm. Sự việc chỉ được phát hiện khi một người bạn nhìn thấy video quay cảnh Drew đang chơi đùa ở bể bơi và báo cho gia đình họ.

Cảnh sát Indonesia đã tìm thấy cậu bé vào hôm 18/3 và sau đó ba mẹ cậu bé đã phải nghỉ phép để tới Bali đón con trai về nhà.

Mẹ cậu bé 12 tuổi, bà Emma cho hay con trai bà đã nhiều lần tự đặt chuyến bay để tới Bali một mình nhưng bị các hãng hàng không từ chối do không có thư bảo lãnh của gia đình. Tuy nhiên, “không hiểu sao lần này cậu bé đã đặt vé thành công và hoàn tất chuyến đi mà không gặp bất cứ trở ngại nào”, bà nói.

Bà Emma kêu gọi chính quyền thắt chặt kiểm soát việc di chuyển bằng đường hàng không của thiếu niên, nhằm tránh những trường hợp tương tự của con trai bà.

Cảnh sát sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét lại trường hợp này và đảm bảo chuyện tương tự không tái diễn.

Hãng hàng không Jetstar cho biết hãng đã thay đổi quy định để kiểm soát việc trẻ em trên 12 tuổi lên máy bay mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

An Yên