Bà Jennifer Barbosa, một ứng cử viên độc lập của bang California, nói trên “Fox & Friends” hôm thứ Hai (25/11), rằng chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, Nghị sĩ Dân chủ bang California, đang lãng phí các quỹ liên bang và tiền thuế của dân để cố gắng luận tội Tổng thống Trump, trong khi tại tiểu bang của ông ta đang có một cuộc khủng hoảng về người vô gia cư.

Bà Barbosa cho biết, ông Schiff đã không đệ trình bất kỳ dự luật nào kể từ năm 2012, đóng góp duy nhất của ông là ký cùng với đại diện của đảng Dân chủ, bà Maxine Waters, cũng là Nghị sĩ bang California, một dự luật chống lại tình trạng vô gia cư, thay vì tự đưa ra các ý tưởng riêng của mình.

“Ông Adam Schiff đã trở thành Nghị sĩ Hạ viện của Bang từ năm 2012. Ông ấy đã trở thành nghị sĩ của Bang thông qua quá trình tái phân bổ,” bà nói. “Kể từ khi ông ấy trở thành nghị sĩ của Bang, ông ấy đã không đệ trình bất kỳ dự luật nào. Về vấn đề vô gia cư, những gì ông ấy làm là cùng tham gia dự luật của Maxine Waters để giải quyết tình trạng vô gia cư, và về cơ bản, dự luật của bà ấy đã sao chép những chính sách không có triển vọng của Thị trưởng thành phố Los Angleles Eric Garcetti vốn đang thực hiện từ vài năm qua”.

“Chúng tôi biết họ không làm việc,” Barbosa tiếp tục. “Vì vậy, chúng ta cần làm ngay một số việc về tình trạng vô gia cư… ngừng phân bổ ngân sách liên bang cho nhà ở giá rẻ có giá 500.000-700.000 USD mỗi căn, thay vào đó là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho những người đang sống trên đường phố.”

Khu vực bầu cử thứ 28 của Schiff đã chứng kiến tỷ lệ vô gia cư tăng 12% trong năm 2018, với 59.000 người vô gia cư hiện đang sống ở Los Angeles, theo số liệu của Bộ Phát triển Nhà và Đô thị. 75,2 % những công dân vô gia cư đó không được chăm sóc và không có nơi nương náu.

Bà Barbosa nói ông Schiff nên sử dụng thời gian và nguồn lực để giúp đỡ khu vực mình đại diện, thay vì cố gắng giải quyết một số mâu thuẫn chính trị với Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa.

“Cuộc điều tra luận tội này đang vô cùng lãng phí tài nguyên – chúng tôi biết bản luận tội của Công tố viên Ken Starr có giá khoảng 70 triệu đô-la,” bà nói. “70 triệu đô-la đó thực sự có thể làm nhiều thứ trong khu vực của chúng tôi tốt hơn lên.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật (24/11) trên CNN, ông Schiff tuyên bố rằng đảng Dân chủ đang có một vụ kiện “khó khăn” và cho biết có thể sẽ có nhiều nhân chứng nữa được triệu tập cho cuộc điều tra luận tội.