Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ có chuyến công du đầu tiên tới thành phố New York kể từ khi rời nhiệm sở trong những ngày tới, Fox News xác nhận.

Theo hãng tin tức này, đây là động thái mới sau khi ông Trump đã trở lại chính trường quốc gia, bao gồm cả việc đưa ra một bài phát biểu được nhiều người mong đợi tại CPAC (Hội nghị hành động chính trị bảo thủ). Gần đây nhất là vào thứ Sáu (6/3 theo giờ Mỹ), ông Trump đã chỉ trích Tổng thống Biden vì những bất ổn ở ở biên giới, khi chính quyền đối mặt với sự gia tăng đột biến các gia đình nhập cư và trẻ em không có người đi kèm.

Ông Trump cũng đã thành lập một văn phòng chính thức sau nhiệm kỳ tổng thống ở quận Palm Beach, tiểu bang Florida để giám sát các công việc của ông sau khi rời nhiệm sở vào tháng Giêng. 

Ông Trump vốn sinh ra và lớn lên ở New York nhưng vào năm 2019 đã thông báo thay đổi nơi cư trú thường trú của mình sang Florida. 

Chuyến đi sắp tới được đưa tin lần đầu tiên bởi Maggie Haberman của New York Times. Một số nguồn tin cho rằng ông Trump có thể đến thành phố ngay sau đêm Chủ nhật vừa qua.

Trong khi đó, Văn phòng Biện lý quận Manhattan, New York đã mở rộng cuộc điều tra của mình đối với ông Trump và các doanh nghiệp của ông – ban hành trát đòi hầu tòa đối với các tài liệu liên quan đến tài sản của ông Trump ở quận Westchester, New York. 

Trát đòi hầu tòa là một phần trong cuộc điều tra tội trạng rộng lớn của văn phòng Vance về khả năng gian lận thuế và bảo hiểm. Từ mùa hè năm ngoái, Tổng chưởng lý tiểu bang New York Letitia James đã điều tra khả năng gian lận của tài sản tại Westchester của ông Trump.