Theo trang tin The Sun của Anh, các quan chức Triều Tiên đang tha thiết đề nghị các quan chức Trung Quốc ngừng việc gọi Chủ tịch Kim Jong-un của họ là “Kim Béo”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tăng hơn 36kg trong vài năm qua, và các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã chuyển sang gọi ông bằng những biệt danh như Jin San Pang (nghĩa là “Kim Béo III”), Jin Pang Pang (nghĩa là “Kim Mập”) và Jin San Fei (nghĩa là “Kim Thừa cân III”).

Trang The Sun dẫn lời tờ Apple Daily của Hồng Kông cho biết các quan chức chính quyền Bình Nhưỡng đang kêu gọi đồng minh thân cận nhất của mình ngừng dùng những lời mỉa mai như vậy vì sợ ông Kim sẽ tìm một ai đó để đổ lỗi.

Trong quá khứ, ông Kim Jong-un đã từng nổi giận đến mức kết án tử hình nhiều quan chức hàng đầu của mình.

Trang The Sun trước đó cho biết các nhà khoa học Triều Tiên đang phát triển một loại được phẩm có thể giúp giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.

Và đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên yêu cầu không chế giễu nhà lãnh đạo của họ. Năm 2014, các nhà ngoại giao Triều Tiên cũng đã yêu cầu một thợ cắt tóc ở London bỏ một tấm áp phích dán ở cửa hiệu của anh này trong đó có hình ảnh một kiểu tóc kỳ lạ của ông Kim và khẩu hiệu “Một ngày tóc xấu?”

2016-11-15_165416

Các quan chức của Anh đã nói với những quan chức Triều Tiên đó rằng công dân tại các nước tự do được thoải mái nói xấu các nhà lãnh đạo của chính họ hay của nước khác.

Việc hàng phim Sony Pictures bị hack được cho là lỗi của Triều Tiên khi nước này tức giận với bộ phim hài “The Interview”, trong đó miêu tả ông Kim bị ám sát bởi nhân vật do Seth Rogen và James Franco đóng.

Hạo Nhân

Xem thêm: