Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa vào sáng hôm nay, 20/10, nhưng tiếp tục thất bại, theo tin CNN. Đây là vụ thử thứ 2 trong vòng một tuần qua.

Bộ Tư lệnh Mỹ cho biết, Triều Tiên phóng tên lửa vào lúc 6h30 sáng (theo giờ địa phương). Đây có thể là tên lửa tầm trung Musudan. Tuy  nhiên tên lửa nổ tung ngay sau khi được phóng.

Trước đó 4 ngày, Bộ Tư lệnh Mỹ cũng phát hiện một vụ phóng tên thử tên lửa không thành công khác của Triều Tiên ở tây bắc thành phố Kusong.

“Chúng tôi lên án những vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, nước này đang vị phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc cấm sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo”, Chỉ huy Hải quân Mỹ Gary Ross cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động gây căng thẳng trong khu vực, tập trung thực hiện các cam kết và nghĩa vụ quốc tế”, ông nói thêm.

Lời nhắn nhủ thất bại?

Vụ thử diễn ra ngay trước buổi tranh luận tổng thống lần 3 của Mỹ, như một lời nhắn nhủ nhưng lại…thất bại.

Đây là lần thử tên lửa thứ 8 của Triều Tiên trong vòng 7 tháng qua, theo Reuters. Musudan là loại tên lửa có tầm bay 3.000km, gấp nhiều lần khoảng cách từ Triều Tiên đến Nhật Bản.

Trong 8 lần thử tên lửa Musudan, Triều Tiên chỉ thành công một lần, vào tháng 6 năm nay. Còn các lần khác đều thất bại.

Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ triển khai hệ thống phòng thủ THAAD “ngay khi có thể”

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc sớm nhất có thể.

Trong khi đó Trung Quốc tiếp tục phản đối Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc và cho rằng sẽ làm tình hình bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng.

Video giới thiệu về hệ thống THAAD:

Dương Lương

Xem thêm: