Ngày 27/1, Triều Tiên tuyên bố nước này đang cố gắng phát triển kinh tế bằng cách xây dựng khu nghỉ dưỡng tại khu vực thử nghiệm tên lửa nhằm thu hút khách du lịch.

Trong bối cảnh bị Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt, Triều Tiên đang cố gắng thúc đẩy du lịch để phát triển kinh tế, theo Daily Mail.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thông báo nước này có kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng gần bãi thử tên lửa ở tỉnh Kangwon.

Triều Tiên chuẩn bị xây dựng khu nghỉ dưỡng "đẳng cấp" gần bãi thử hạt nhân
Khu nghỉ dưỡng sẽ được xây dựng gần bãi thử tên lửa (ảnh: AFP/Getty).

Hãng tin KCNA cho biết: “Khi khu nghỉ dưỡng hoàn thành, nó sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước”.

Dự án này có thể đưa ngành du lịch của Triều Tiên phát triển hơn, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Hiện chưa có thông tin chi tiết về khu nghỉ dưỡng, nhưng nó được cho là bao gồm một “bãi biển cát trắng nổi tiếng”.

Triều Tiên chuẩn bị xây dựng khu nghỉ dưỡng "đẳng cấp" gần bãi thử hạt nhân
Lãnh đạo Kim Jong -un đã ra lệnh tiến hành loạt vụ thử hạt nhân, kể từ khi ông nắm quyền vào năm 2011 (ảnh: Reuters).

Từ khi nhậm chức thay người cha quá cố vào năm 2011, ông Kim Jong-un đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa. Ông được cho là đã sử dụng toàn bộ tài sản thừa kế để phát triển chương trình vũ khí hạt nhân quốc gia.

Năm 2014, ông Kim Jong-un đã thị sát công viên hải dương tại Trại thiếu nhi quốc tế Songdowon ở tỉnh Kangwon, nơi khu nghỉ dưỡng được xây dựng.

An Yên