Triều Tiên mới phóng 3 tên lửa đạn đạo cùng lúc vào sáng nay (26/8), nhưng dường như cả 3 cùng thất bại.

Tư lệnh Thái Bình Dương cho biết Triều Tiên mới bắn 3 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng thứ 7 (ngày 26/8) từ tỉnh Kangwon, theo CNN.

Mặc dù Triều Tiên nói họ có khả năng bắn tên lửa đến nước Mỹ, nhưng các quan chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng họ xác định các tên lửa này không đe dọa đến Bắc Mỹ hay đảo Guam.

Người phát ngôn của Tư lệnh Thái Bình Dương, David Benham, cho biết quả tên lửa thứ nhất và thứ 3 “đã thất bại trong khi bay”, còn quả thứ 2 “dường như bị nổ ngay lập tức”.

Ông David Benham nói: “Chúng tôi đang làm việc cùng với các đối tác để đánh giá chi tiết và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho dư luận”.

Vụ thử 3 tên lửa lần này xảy ra trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức tập trận thường niên mang tên “Uichi Freedom Guardian”.

Hàn Quốc và Mỹ nói các cuộc tập trận mang tính chất phòng vệ, nhưng Triều Tiên luôn coi chúng là hành động khiêu khích và hiếu chiến.

Thông cáo của Hàn Quốc sáng nay nói “Triều Tiên đã phóng các tên lửa vào lúc 6h49′ sáng thứ Bảy và bay được khoảng 250km đến Biển Nhật Bản”.

Trong năm nay, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo, khiến quan hệ của nước này với Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc trở lên căng thẳng.

Từ tháng 2 đến nay, Triều Tiên đã phóng thử hơn 20 tên lửa với công nghệ hoàn thiện hơn. Tháng 7 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, mà nước này tuyên bố có thể “bay đến mọi nơi trên thế giới”.

Thanh Long

Xem thêm: