Quân đội Hàn Quốc cho biết hôm nay, thứ Bảy ngày 24/8, Triều Tiên đã phóng hai đầu đạn ra khu vực biển phía đông, tiếp nối một loạt vụ thử nghiệm trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Mỹ đang bị đình trệ.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng hai đầu đạn, khả năng là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, vào khoảng 6:45 và 7:02 phút sáng thứ Bảy, theo giờ địa phương. Các đầu đạn được bắn ra từ khu vực Sondok ở tỉnh Nam Hamgyong.

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya nói rằng các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một sự vi phạm rõ ràng đối với các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và không thể bỏ qua. Ông xác nhận rằng các đầu đạn đã rơi xuống bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đối với an ninh Nhật Bản.

Sau khi có tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Trump khẳng định Hoa Kỳ có mối quan hệ thực sự tốt đẹp với Triều Tiên và rằng Kim Jong Un là một người khá thẳng thắn với ông, theo Reuters.

“Kim Jong Un đã khá thẳng thắn với tôi”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào thứ Sáu, giờ địa phương.

Cuộc thử nghiệm tên lửa hôm nay là vụ phóng thứ bảy của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau tại biên giới liên Triều vào tháng 6.

Theo Reuters, các vụ thử nghiệm của Bình Nhưỡng đã làm phức tạp hóa tiến trình khôi phục các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về tương lai của các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của chính quyền Kim Jong Un.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Trump cho biết, Kim Jong Un nói rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán và sẽ ngừng phóng tên lửa, ngay khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc các cuộc tập trận quân sự.

videoinfo__video3.dkn.tv||8bb8e6aca__

Ad will display in 09 seconds