Triều Tiên đã bắn một loạt đạn chưa được xác định ra ngoài khơi phía đông bán đảo Triều Tiên vào sáng sớm ngày 12/2, hãng tin Reuters dẫn lời một nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết.

Theo Văn phòng tham mưu liên quân của Hàn Quốc, loạt đạn trên được bắn ra từ một khu vực phía tây của Triều Tiên.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết trong một đoạn tin vắn rằng Triều Tiên đã thử một quả tên lửa đạn đạo.

Nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết tên lửa đó bay xa khoảng 500km, gọi vụ thử đó là một cuộc phô trương lực lượng nhằm chống lại quan điểm cứng rắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Bình Nhưỡng.

Một quan chức quân đội Mỹ xác nhận đã phát hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và đang đánh giá tình hình.

Trong bài phát biểu chào năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này sắp phóng thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và các phương tiện truyền thông nước này cho biết một vụ thử như vậy có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Điều đó đã gây ra phản ứng từ Mỹ, khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cam kết sẽ đáp trả khi ông đến Hàn Quốc trước đó trong tháng này.

Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và một số vụ thử nghiệm tên lửa với một mức độ chưa từng thấy kể từ đầu năm ngoái. Các chuyên gia và quan chức nhìn nhận Triều Tiên đang có những tiến bộ trong năng lực vũ khí của mình.

Hạo Nhân

Xem thêm: