Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp các quan chức cấp cao của Đảng, nhà nước và quân đội nhằm thảo luận các cách thúc đẩy chiến lược mới về tái cấu trúc kinh tế, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm thứ Ba (1/5), theo Korea Herald.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae và đứng đầu nội các Park Pong-ju là chủ tịch cuộc họp tại Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết.

Trong một cuộc họp quan trọng hôm 20/4, Đảng Lao động Triều Tiên đã công bố một lập trường chiến lược mới, được nhìn nhận là một cuộc chuyển biến chính sách trong bối cảnh nước này đang trải qua các lệnh trừng phạt có thể làm trầm trọng hơn nền kinh tế vốn đã khó nhọc của Triều Tiên, làm xói mòn sự ủng hộ của công chúng và lòng trung thành từ giới tinh hoa.

Ông Choe Ryong-hae (Ảnh: Yonhap)

KCNA đưa tin: “Tại cuộc họp, (những người tham dự) đã thảo luận các vấn đề trong chương trình nhằm thực hiện triệt để chiến lược đường hướng mới – điều cuộc họp toàn thể ủy ban Trung ương đã đưa ra, thực hiện các nhiệm vụ nhằm tạo ra một cuộc cách mạng trong các dự án khoa học và giáo dục”, theo Korea Herald.

Truyền thông Triều Tiên cũng cho hay ông Choe và ông Park đã chỉ ra những sai sót lớn của những người thực hiện các dự án cấp nhà nước và nhấn mạnh các biện pháp cải thiện. Tờ báo chính thức của Đảng cầm quyền cũng kêu gọi tập trung nỗ lực quốc gia vào tái thiết kinh tế. 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và ông Park Pong-ju. (Ảnh: Yonhap)

“Nguyên tắc cơ bản trong định hướng mới của cuộc cách mạng được trình bày tại phiên họp tháng 4 là tự lực cánh sinh. Thông qua tự chủ và kiên trì, chúng ta sẽ mở ra con đường hướng tới sự thịnh vượng và mang lại một tương lai đầy hứa hẹn”, ông Rodong Sinmun cho biết trong một bài xã luận, theo Yonhap.

Triệu Hằng

Từ Khóa: