Triều Tiên ngày 7/11 đã triệu tập một phiên họp nội các toàn thể để bàn cách đối phó với các lệnh trừng phạt quốc tế tăng cường đối với nước này.

Hãng tin Yonhap dẫn lời truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết đây là một cuộc họp mở rộng, với sự tham gia của lãnh đạo Kim Jong-un.

“Cuộc họp bàn cách thực thi quyết liệt quyết định được đưa ra tại phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 7,” hãng thông tấn KCNA cho biết.

Cuộc họp đã xem xét lại những vấn đề phát sinh từ các lĩnh vực kinh tế khác nhau, sau đó thảo luận về các biện pháp nhằm đạt được bước nhảy vọt mới trong việc xây dựng nền kinh tế dựa vào khoa học công nghệ và sự tự cường.

Triều Tiên nhấn mạnh vào sự tự cường và phát triển khoa học kỹ thuật trong khi nước này đang tìm kiếm các biện pháp mới để thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh phần lớn hoạt động thương mại đã bị ngăn chặn vì các lệnh trừng phạt.

Đây là cuộc họp nội các mở rộng mới nhất sau cuộc họp vào tháng 1 năm ngoái.

Trước cuộc họp này, Triều Tiên đã hứng chịu thêm các biện pháp trừng phạt đơn phương mới của Nhật Bản và Hàn Quốc khi Tống thống Mỹ Donald Trump tới thăm 2 nước đồng minh này.

Hạo Nhân