Vừa xuất hiện một đoạn video do Triều Tiên chế ra trong đó mô phỏng một cuộc tấn công hủy diệt bằng tên lửa của nước này vào Mỹ, trang Washington Post đưa tin.

Video mới này của Triều Tiên được trình chiếu tại một buổi hòa nhạc gần đây để kỷ niệm 105 ngày sinh cựu lãnh đạo Kim Il Sung. Trong đoạn phim, một số quả tên lửa đã bay qua Thái Bình Dương và bắn vào một thành phố của Mỹ, rồi nổ tung thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Đoạn video kết thúc bằng cảnh một lá cờ của Mỹ đang cháy, phủ lên trên một nghĩa trang đầy những cây thập tự màu trắng.

Triều Tiên dựng cảnh tên lửa tấn công Mỹ, video quay cảnh một quả cầu lửa khổng lồ

“Khi màn biểu diễn âm nhạc kết thúc, tất cả những người biểu diễn và những người tham gia trong cuộc duyệt binh đã bật lên những tiếng hò reo ‘Hurra’!” kênh truyền hình nhà nước KCNA đưa tin. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mỉm cười và vẫy tay chào sau đó.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, buổi hòa nhạc của Triều Tiên vang lên những bài hát ca ngợi các vụ thử tên lửa của quân đội Triều Tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên dựng lên một câu chuyện mô phỏng việc tấn công nước Mỹ. Năm 2016, nước này cũng chế ra một video mang tên “Cơ hội cuối cùng”, mô tả cảnh tấn công bằng vũ khí hạt nhân vào Washington, kết thúc bằng cảnh một tên lửa phá hủy Đài Tưởng niệm Lincoln, và tạo ra một đám mây hình nấm trên bầu trời thủ đô của Mỹ.

Năm 2013 cũng xuất hiện một đoạn video mô phỏng các vụ phóng tên lửa hạt nhân vào Washington, California, Hawaii và “Colorado Springs”.

Các phương tiện truyền thông nhà nước có ảnh hưởng rất lớn đến người dân ở Triều Tiên, bởi vì gần như toàn bộ đất nước không được tiếp cận với bất cứ loại phương tiện truyền thông nào khác. Rất ít người Triều Tiên có quyền truy cập Internet, các sóng radio quốc tế bị chặn, truyền hình chỉ được phát các kênh của chính phủ.

Hạo Nhân

Xem thêm: