Triều Tiên đe dọa trừng phạt Israel sau khi Bộ trưởng Quốc phòng nước này gọi Kim Jong-un là “điên rồ”.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Hebrew, ông Lieberman đã gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “điên rồ” và “cực đoan”, dẫn đầu một nhóm người “không bình thường và cấp tiến, đồng thời làm ảnh hưởng đến hòa bình thế giới”.

Đáp trả những phát ngôn này, Bình Nhưỡng đã hứa “sẽ trừng phạt hàng nghìn lần kẻ nào bôi nhọ hình ảnh của lãnh đạo tối cao”. Bộ ngoại giao Triều Tiên nói ông Liberman đã làm tổn thương “lòng tự trọng của lãnh đạo tối cao” Triều Tiên.

Đồng thời Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên cáo buộc ông Lieberman đang dùng những lời lẽ này để che dấu tội ác của chính mình. Ông nói Israel có sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng lại không bao giờ dám thừa nhận, theo hãng tin nhà nước KCNA của Triều Tiên.

Tuy nhiên, cơ quan ngôn luận của nhà nước Triều Tiên không nói về biện pháp trừng phạt cụ thể nào với Israel.

Ông Liberman hôm 27/4 nói Bình Nhưỡng “dường như đã vượt qua lằn ranh đỏ với những vụ thử hạt nhân gần đây” và thêm rằng chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạo ra mối đe dọa nguy hiểm hơn đối với trật tự thế giới nếu so với Iran hay bất kỳ nhóm khủng bố nào.

Ông Liberman cũng nói Bình Nhưỡng là đồng minh của Syria, Iran và Hezbollah. Đồng thời Bộ trưởng Quốc phòng Israel gọi đây là “một trục liên minh ma quỷ” do một “nhóm cực đoan” dẫn đầu với mục đích duy nhất là “gây bất ổn cho toàn thế giới”, theo Times of Israel.

Cách đây hơn một tuần, Triều Tiên cũng từng đe dọa sẽ tấn công Úc bằng vũ khí hạt nhân nếu Canberra vẫn tiếp tục “mù quáng và sốt sắng phục tùng phe Mỹ”.

Thanh Long

Xem thêm: Nội tình cuộc khủng bố gần hai thập kỷ đang diễn ra tại Trung Quốc

Từ Khóa: