Triều Tiên dọa Mỹ rằng, Hoa Kỳ nên tránh can thiệp vào mối quan hệ liên Triều và giữ miệng nếu không muốn trải nghiệm cảm giác “kinh khủng” và để cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 được diễn ra suôn sẻ.

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (11/6) dẫn tuyên bố trên của ông Kwon Jong-gun, Vụ trưởng Vụ các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington bày tỏ sự thất vọng về việc Bình Nhưỡng cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc.

“Mỹ tốt hơn hết là giữ miệng và quan tâm đến các vấn đề nội bộ của mình trước nếu họ không muốn có một trải nghiệm kinh khủng. Điều đó không chỉ tốt cho các lợi ích của Hoa Kỳ mà còn tốt cho việc tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống của họ”, ông Kwon nói trong một cuộc phỏng vấn với KCNA.

Hôm 9/6, Triều Tiên gọi Hàn Quốc là “kẻ thù” và cắt đứt mọi đường dây liên lạc giữa hai nước theo sau việc Bình Nhưỡng đe dọa sẽ bãi bỏ một văn phòng liên lạc chung giữa hai miền và đóng cửa hoàn toàn các chương trình xuyên biên giới khác.

Trước đó, Triều Tiên gọi các hành động phát tán truyền đơn với nội dung chỉ trích lãnh đạo Bình Nhưỡng qua vùng giới tuyến của “những người đào thoát miền Bắc” là hành vi thù địch, vi phạm thỏa thuận hòa bình liên Triều.

Từ Khóa: