Truyền thông nhà nước của Triều Tiên đe dọa sẽ sử dụng “các đám mây hạt nhân” để tấn công Nhật Bản.

Bài bình luận của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 2/10 nhấn mạnh: “Động thái của Nhật Bản làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, và là hành động tự sát khiến những đám mây hạt nhân được mang tới quần đảo Nhật Bản”.

KCNA chỉ trích lời kêu gọi của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe làm gia tăng áp lực, thay vì đối thoại và chỉ như một phương tiện để đạt được các mục tiêu chính trị của ông.

Phía Triều Tiên cảnh báo: “Không ai biết khi nào tình hình ‘nguy hiểm’ này sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng nếu như vậy, quần đảo Nhật Bản sẽ bị chìm trong biển lửa trong giây lát. Điều này là quá hiển nhiên.”

Ảnh: South China Morning Post

Trước đó, trong bài diễn văn tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi tháng trước, Thủ tướng Abe kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc ngăn chặn việc Triều Tiên tiếp cận “hàng hoá, ngân quỹ, con người và công nghệ” cần thiết để phát triển các chương trình vũ khí của họ.

“Chúng ta phải làm cho Triều Tiên từ bỏ tất cả các chương trình tên lửa hạt nhân và tên lửa đạn đạo một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Điều cần làm không phải là đối thoại, mà là áp lực”, ông Abe nói.

T.L