Truyền thông Triều Tiên ngày 19/10 cảnh báo rằng nước này có thể tiến hành một cuộc tấn công “không thể tưởng tượng được” đối với Mỹ vào một thời điểm không thể dự đoán, theo hãng tin Yonhap.

Lời đe dọa trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xoay quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Lực lượng hải quân của Mỹ và Hàn Quốc đang có cuộc tập trận lớn ở ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên, trong đó có sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Hoa Kỳ.

Triều Tiên lên án hoạt động diễn tập chung của Mỹ – Hàn, gọi đây là điều kích thích Bình Nhưỡng xây dựng các vũ khí chiến lược hạt nhân trên bán đảo này.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nói rằng “Mỹ đang chạy loạn xạ” khi chỉ ra các mục tiêu mà Triều Tiên đang nhắm vào.

“Mỹ nên tính toán rằng họ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công không thể tưởng tượng được vào một thời điểm không thể tưởng tượng được”, KCNA viết.

Thông điệp của KCNA được đưa ra 2 ngày sau khi một tư lệnh hàng đầu của Mỹ tại Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris, sử dụng cụm từ tương tự đối với Triều Tiên. Ông Harris nói rằng ông “buộc phải tưởng tượng điều không thể tưởng tượng được” trong khi tìm cách kiềm chế mối đe doạ từ Bình Nhưỡng.

Cuộc đấu khẩu giữa 2 bên vẫn tiếp diễn sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Mỹ buộc phải bảo vệ cho bản thân và các đồng minh khỏi vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố sẽ tiến hành các biện pháp “ở mức độ cao nhất” đối với Mỹ.

Hạo Nhân