Một tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên hôm thứ Sáu (7/6) đã lên án chính phủ Hàn Quốc tiến hành các cuộc diễn tập quân sự và dân sự gần đây, đồng thời cảnh báo rằng cuộc tập trận đã làm xấu đi mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa hai nước.

Trong bài báo dài 6 trang đăng hôm thứ Sáu, báo Rodong Sinmun cáo buộc Seoul tiếp tục “khiêu khích” Bình Nhưỡng bằng cuộc tập trận sửa đổi Ulchi Taeguk, đã được tổ chức vào cuối tháng trước, theo NK News.

Bình Nhưỡng cho rằng cuộc diễn tập Ulchi Taeguk – kéo dài từ ngày 27/5 đến ngày 30/5 – là một hành động khiêu chiến “liều lĩnh và nguy hiểm” của Seoul nhắm vào miền Bắc.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã bác bỏ những lời chỉ trích của Triều Tiên đối với các cuộc tập trận, nói rằng các hoạt động này mang tính chất phòng thủ và không đi ngược lại thỏa thuận quân sự liên Triều năm ngoái.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã bác bỏ những lời chỉ trích của Triều Tiên đối với các cuộc tập trận, nói rằng các hoạt động này mang tính chất phòng thủ và vì vậy không đi ngược lại thỏa thuận quân sự liên Triều năm ngoái do tính chất phòng thủ của họ.

Nhưng Rodong tuyên bố rằng Seoul sẽ không thể che giấu “bản chất khiêu khích” của cuộc tập trận Ulchi Taeguk, dù có bào chữa hay sử dụng những mỹ từ nào.

Bà Rachel Rachel Minyoung Lee, một nhà phân tích cao cấp của NK Pro, cho biết: “Bài bình luận đề cập đến ‘chính quyền Hàn Quốc’ – ngụ ý nói về ‘chính phủ Hàn Quốc’, và vì vậy được cho là mạnh mẽ hơn ‘quân đội Hàn Quốc’ vốn đề cập đến phạm vi nhỏ hơn”.

Minh Hòa

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Ad will display in 09 seconds