Triều Tiên đang mở rộng một chiến dịch tuyên truyền với lứa thanh niên mới, nhằm mục đích khơi dậy lòng nhiệt thành đối với lý tưởng xã hội chủ nghĩa thông qua việc phát hành các video âm nhạc mới. Trong các clip này, trẻ em hát các bài hát về đảng cầm quyền và Kim Jong Un, người được mô tả như cha đẻ của các em.

NK news đưa tin, các video được quay theo phong cách hào nhoáng và đã được phát hành trong bối cảnh chính phủ lo lắng về sự phổ biến của cái gọi là “sự nguy hiểm” của chủ nghĩa cá nhân và ảnh hưởng nước ngoài với giới trẻ Bắc Triều Tiên trong những năm gần đây.

Hai trong số sáu video ca nhạc mới tập trung vào việc những đứa trẻ ca ngợi và gọi Kim Jong Un là “cha” của chúng.

Trong một video mới, một nhóm nhạc nữ gồm tám thành viên từ Cung điện học sinh Mangyongdae ở Bình Nhưỡng liên tục hát vang bài hát “Cha của chúng tôi, nguyên soái Kim Jong Un” cùng khẩu hiệu tuyên truyền của Triều Tiên “Chúng tôi không có gì để ghen tị” và “Chúng tôi Hạnh phúc [với hệ thống của đất nước chúng tôi]”

Trong video có tên “Gõ cửa, gõ cửa, gõ cửa”, một bé gái chụp ảnh trong trường quay và hát về lòng biết ơn đối với Đảng Lao động cầm quyền cũng như hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe của đất nước. Cô bé tên là Kim Yon Jong, học ở Trường tiểu học Tongan tại quận trung tâm của Bình Nhưỡng.

Bản thân các bài hát này không có gì mới mẻ vì Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) thường phát sóng hình ảnh các nghệ sĩ trẻ hát ca ngợi gia tộc họ Kim. Tuy nhiên, những video ca nhạc mới này có sức hấp dẫn cá nhân bởi chúng do các học sinh truyền tải. NK news bình luận, đây dường như là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm đảm bảo thanh niên tuân theo lối sống nghiêm ngặt của đảng cầm quyền.

Trong nhiều năm, những người đào tẩu Triều Tiên đã nói về sự phổ biến ngày càng gia tăng của truyền hình và âm nhạc Hàn Quốc, và các sản phẩm văn hóa nước ngoài khác. Văn hóa Hàn Quốc có ảnh hưởng lớn đến mức một số người Triều Tiên đã trốn khỏi Triều Tiên và tìm kiếm sự giải phóng khỏi các yêu cầu chính trị và xã hội tại đất nước mình.

Tại đại hội Liên đoàn Thanh niên vào tháng 4, Kim Jong Un dường như đã đề cập đến hiện tượng này trong một bức thư. Ông nói rằng “một hoạt động thanh lọc quy mô lớn” để loại bỏ “các hoạt động chống chủ nghĩa xã hội và phi xã hội chủ nghĩa” đang được tiến hành trên khắp đất nước. .

Một trong những giải pháp mà Kim quy định liên quan đến nghệ thuật và âm nhạc. Ông yêu cầu các quan chức giáo dục thanh niên bằng “các tác phẩm văn học và nghệ thuật như các bài hát, bài thơ và tiểu thuyết cách mạng phù hợp với đặc điểm của giới trẻ”.

Trong khi đó, một công ty truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã nhắm đến khán giả nước ngoài và bắt đầu giới thiệu video về một cô bé 7 tuổi “vlogger” tên Ri Su Jin, để quảng bá hình ảnh đảng cầm quyền và lối sống không tưởng ở Bình Nhưỡng.