Triều Tiên đang tìm cách thu hút khách du lịch từ Nga trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt các lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế.

Trang web du lịch NKOREAN.RU đã bắt đầu hoạt động với sự cho phép của Triều Tiên, Reuters đưa tin ngày 24/8. Đây là đại lý du lịch đầu tiên ở Moscow cung cấp các chuyến thăm tới Triều Tiên dành cho “các nhóm lên tới 10 người hoặc các cá nhân”, trong đó cho phép du khách có được trải nghiệm đa chiều về đất nước cô lập nhất thế giới, theo Reuters.

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình, các quan chức Triều Tiên sẽ “kiểm tra” các hành khách và một hướng dẫn viên sẽ hộ tống họ để “giám sát hành vi của du khách và đảm bảo an toàn cho họ”, theo website của công ty này.

Hãng lữ hành này khẳng định du khách sẽ được “an toàn hơn so với đi bộ vào buổi tối ở Luân Đôn (Ảnh Quốc)”, theo Reuters.

Chuyến đi đắt nhất có chi phí khoảng 1.997 USD (tương đương 45 triệu đồng), trong đó du khách sẽ có 15 ngày “đắm mình trong nền văn hoá Triều Tiên”. Gói du lịch này bao gồm chuyến thăm đến một ngôi chùa, bảo tàng, nhà máy nước khoáng và một nông trại. Các tour du lịch rẻ tiền hơn cung cấp chuyến đi một ngày tới bãi biển và một lễ hội bia.

Reuters bình luận rằng Triều Tiên đang cố gắng có thêm nguồn thu khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và đối mặt với các lệnh trừng phạt từ Liên Hợp Quốc và các nước đối với tham vọng vũ khí của nước này.

Trang web của hãng lữ hành có trụ sở tại Nga chuyên cung cấp các chuyến du lịch tới Triều Tiên.
Trang web của hãng lữ hành có trụ sở tại Nga chuyên cung cấp các chuyến du lịch tới Triều Tiên.

Nga là một trong các đồng minh quan trọng nhất của Triều Tiên, theo trang tin Express của Anh Quốc. Trong khi đó, chính quyền Kim Jong Un coi Hoa Kỳ là kẻ thù số 1.

Tháng trước, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố kế hoạch “hạn chế đi lại về mặt địa lý” đối với Triều Tiên, theo đó việc sử dụng hộ chiếu Hoa Kỳ để vào biên giới Triều Tiên được cho là bất hợp pháp, theo Fox News. Thông báo này được đưa ra sau vụ bắt giữ và tử vong Otto Warmbier, sinh viên Mỹ tới Triều Tiên du lịch thông qua một hãng lữ hành có trụ sở ở Trung Quốc.

Otto bị chính quyền Kim Jong Un bắt giữ và lãnh án 15 năm tù khổ sai vì tội có hành động thù địch chống lại Triều Tiên. Anh được thả về Mỹ vào tháng 6 trong tình trạng sống thực vật và qua đời vài ngày sau đó.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: