Triều Tiên đe dọa sẽ sớm gửi “những món quà bất ngờ” và nước Mỹ “đang đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết”.

Theo Fox News, tờ Rodong Sinmun của đảng cầm quyền ở Triều Tiên khẳng định trong một bài báo rằng chính quyền Trump buộc phải “vẫy cờ trắng” giữa lúc căng thẳng với Bình Nhưỡng.

“Không phải là chuyện phi hạt nhân hoá của Triều Tiên, mà tình hình an ninh của đại lục Hoa Kỳ mới nên là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Trump”.

Tương tự những lời đe dọa khác từng được đưa ra, Triều Tiên cảnh báo rằng một món “quà tặng” khác cũng đang trên đường tới “những kẻ khốn kiếp người Mỹ”.

“Nếu Hoa Kỳ vẫn từ chối công nhận thực tế như vậy và kiên trì theo đuổi chính sách thù địch chống lại Triều Tiên để giữ thể diện, thì họ sẽ nhận được ‘gói quà tặng’ bất ngờ mà chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đi.”

Lời đe dọa mới nhất của Triều Tiên được đưa ra khi chỉ huy quân đội Thái Bình Dương, ông Terrence J. O’Shaughnessy, nói rằng Mỹ và các đồng minh của họ sẵn sàng sử dụng “lực lượng nhanh chóng, gây chết người và áp đảo” để chống lại chính quyền Kim Jong Un khi cần thiết.

“Triều Tiên vẫn là mối đe dọa cấp bách nhất đối với sự ổn định khu vực”, ông O’Shaughnessy nói.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên trở nên căng thẳng hơn sau các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố vụ phóng tên lửa ngày 4/7 là một món quà tới nước Mỹ nhân ngày Độc lập của Hoa Kỳ. Chưa đầy một tháng trước đó, công chúng Mỹ phẫn nộ về cái chết của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ bị Triều Tiên kết án 15 năm tù vì tội lấy trộm một khẩu hiệu tuyên truyền. Trải qua hơn 1 năm bị giam giữ ở Triều Tiên, Otto được thả tự do trong tình trạng sống thực vật và qua đời vài ngày sau khi được đưa về Mỹ.

Ngày 3/8, chính quyền Mỹ công bố lệnh cấm công dân tới Triều Tiên, đồng thời kêu gọi người Mỹ rời khỏi quốc gia châu Á này trước khi lệnh cấm áp dụng từ ngày 1/9.

Thanh Hoa

Xem thêm: