Tất cả các vận động viên tham gia Olympic Rio 2016 đều nhận được một chiếc Galayx S7 edge Olympic. Tuy nhiên, 31 vận động viên của Triều Tiên đã không nhận được quà tặng do quan chức chính phủ nước này cấm đoán.

Với tư cách là nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Olympic Rio 2016, Samsung đã sản xuất một phiên bản Galaxy S7 (và cả S7 Edge) đặc biệt để tặng cho tất cả 12.500 vận động viên tham dự, nhằm mục đích quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình. Tuy nhiên, trong số 206 quốc gia tham dự Olympic, thì tất các vận động viên Triều Tiên đã không được nhận bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Triều Tiên cấm vận động viên của mình không được nhận Galaxy S7 từ Samsung. Ảnh: Cnet.
Triều Tiên cấm vận động viên của mình không được nhận Galaxy S7 từ Samsung. Ảnh: Cnet.

Theo TheNextWeb cho biết, các quan chức của Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm vận động viên của mình nhận những chiếc Galaxy S7 edge của Samsung, công ty đến từ quốc gia đối địch với họ là Hàn Quốc.

Tuy nhiên, số điện thoại dành tặng cho vận động viên nước này lại được một quan chức Triều Tiên tới và nhận hết. Dù vậy, một vận động viên tham gia thi đấu môn bóng bàn đã lắc đầu khi được hỏi cô có nhận được chiếc điện thoại nào hay không.

Sau khi có thông tin về sự việc, ban tổ chức đã hỏi người quản lý đội Triều Tiên về số điện thoại trên, tuy nhiên họ đã không nhận được bất kì câu trả lời nào.

Tính đến này, Triều Tiên đã tham dự được 11 lần Olympic, tuy nhiên các vận động viên nước này luôn bị hạn chế bởi những quy tắc rất nghiêm ngặt mà đoàn thể thao nước này đưa ra như hạn chế tiếp xúc với người lạ và đi tham quan các địa điểm du lịch.

Bảo Nguyên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: