Một tờ báo của nhà nước Triều Tiên đưa tin, sự quan tâm của người dân nước này với tác phẩm Harry Potter của tác giả người Anh J.K. Rowling đang tăng lên.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News, Báo Văn học của Triều Tiên hôm 20/6 đăng tin rằng thành công của “Harry Potter” là do tác phẩm này được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới và được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

Báo Văn học cho biết, tác phẩm Harry Potter chỉ cho trẻ em cách “phát triển tương lai thông qua việc bộc lộ sức mạnh và kỹ năng cá nhân”, khi xem những hình ảnh về phép thuật diễn ra trong một thế giới giả tưởng.

Tờ báo đã tóm tắt nội dung bộ truyện và nói thêm rằng tác phẩm đã nâng thể loại văn học giả tưởng nước ngoài lên một “tầm cao mới”.

Theo tờ Business Insider, mặc dù chính quyền Bình Nhưỡng chính thức cấm các hình thức giải trí từ nước ngoài như phim, nhạc, nhưng nhiều người vẫn có thể xem bằng nhiều cách khác nhau.

USB có chứa phim thường được nhập lậu vào Triều Tiên qua Trung Quốc. Một cuộc khảo sát với 350 người đào thoát, người tị nạn và khách du lịch Triều Tiên cho biết hơn 90% đã xem phương tiện truyền thông nước ngoài trên đầu DVD.

Từ Khóa: