Một triệu phú người Thái Lan đã hứa hẹn trao 300.000 USD và toàn bộ tài sản của mình cho bất cứ ai kết hôn với cô con gái 26 tuổi của ông kèm theo điều kiện là chàng rể phải “làm việc chăm chỉ và khiến cho [con gái ông] hạnh phúc”.

Ông Arnon Rodthong, 58 tuổi, sở hữu một trang trại sầu riêng ở tỉnh Chumphon, miền nam Thái Lan đang ‘kén chồng’ cho cô con gái 26 tuổi, Karnsita, người giúp ông điều hành công việc kinh doanh của gia đình.

Ông Rodthong hứa sẽ trao cho con rể 10 triệu Baht Thái (300.000 USD) và tặng cho con rể trang trại sầu riêng của mình, là trang trại lớn nhất trong khu vực trị giá vài triệu đô la.

Thái Lan
Ông Arnon Rodthong. (Ảnh: Viral Press)

“Tôi muốn ai đó chăm sóc doanh nghiệp của mình và làm cho nó tồn tại lâu dài. Tôi không muốn một người có bằng cử nhân, hoặc bằng thạc sĩ hoặc triết gia. Tôi muốn một chàng rể siêng năng. Tôi chỉ muốn một người có thái độ làm việc chăm chỉ. Đó là tất cả”, ông Rodthong nói.

Ông Rodthong có một vài đứa con, và ông có con trai, nhưng ông nói rằng ông muốn trao mọi thứ cho người chồng sắp cưới của Karnsita.

“Ngay khi tôi có một chàng rể, tôi sẽ giao toàn bộ tài sản của tôi cho nó”, ông Rodthong cho biết.

Thái Lan
Cô Karnsita. (Ảnh: Viral Press)

Karnsita, nói tiếng Anh và tiếng Trung trôi chảy, chưa từng có bạn trai, đã bị sốc khi tất cả mọi người dồn sự chú ý vào cô sau khi cha cô công khai ‘kén rể’. Tuy nhiên, cô không giận cha mình mặc dù cô thừa nhận cô hơi ‘ngạc nhiên’ khi biết việc cha cô đang làm và được nghe chuyện này từ bạn bè cô chứ không phải từ cha cô.

“Lần đầu tiên tôi thấy bài đăng của cha tôi là khi bạn của tôi cho tôi xem. Tôi rất ngạc nhiên nhưng tôi cũng thấy là nó rất hài hước”, Karnsita nói.

Thái Lan
Ông Arnon Rodthong và con gái. (Ảnh: Viral Press)

Tuy nhiên, Cô cũng ám chỉ rằng chồng tương lai của cô khó lòng mà lấy được tiền cha cô treo thưởng vì cô muốn sử dụng số tiền đó để đi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

“Đúng là tôi vẫn còn độc thân. Nếu tôi phải kết hôn với ai đó, tôi chỉ muốn anh ấy là một người siêng năng và tốt bụng, yêu gia đình”, Karnsita chia sẻ.

Băng Thanh

Từ Khóa: