Vào đêm trước ngày 1/7 năm nay, “Liên minh Công lý Cơ đốc giáo” tại Thành phố New York đã lần đầu tiên tổ chức triển lãm ảnh về nội dung “Thanh toán những tội ác trăm năm chống lại loài người của ĐCSTQ” bên ngoài Thư viện Flushing thuộc Thư viện Công cộng Queens, New York. Cho đến nay, họ đã phơi bày 38 tấm ảnh lịch sử với chú thích bằng tiếng Trung và tiếng Anh, liệt kê những đau khổ và tội ác mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã gây ra cho người dân Trung Quốc, trang Aboluowang thông tin.

Gần đây, Thiệu Tuấn (Shao Jun) người đứng đầu “Liên minh Công lý Cơ đốc giáo”, tuyên bố họ quyết định tiếp tục cuộc triển lãm này trong ít nhất vài tháng. Thông qua hoạt động này, nhiều người Trung Quốc và người dân quốc tế sẽ hiểu được sự tàn bạo đẫm máu của ĐCSTQ. 

Hiện tại, các tấm ảnh trong triển lãm vạch trần tội ác của ĐCSTQ tập trung vào các chủ đề khác nhau như: Bạo loạn trong thời cải cách ruộng đất; 10 năm thảm họa “Cách mạng văn hóa” chà đạp lên truyền thống của nhân loại; “Đại nhảy vọt” dẫn đến nạn đói lớn của người Trung Quốc;   cưỡng chế phá thai theo cái gọi là “chính sách một con”; đàn áp tín ngưỡng tôn giáo và các dân tộc thiểu số của những người theo đạo Thiên chúa, học viên Pháp Luân Công, người Tân Cương, người Tây Tạng; cưỡng chế phá dỡ nhà cửa và thu hồi đất đai; ô nhiễm môi trường, độc hại thực phẩm và ma túy; vụ thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn, sự phá hủy nền dân chủ của Hồng Kông; và virus COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Vũ Hán. 

Không chỉ tại Thư viện Công cộng Queens, buổi triển lãm còn được trưng bày bên ngoài trụ sở của Thư viện Công cộng Thành phố ở Manhattan và bên cạnh Công viên Trung tâm. 

Ông Thiệu Tuấn cho biết, việc vạch trần tội ác hàng thế kỷ của ĐCSTQ không thể thực hiện trong một hoặc hai ngày. Ông nói “Tôi nghĩ việc đó cần phải được thực hiện trong một thời gian dài, ít nhất là trong vài tháng”. 

“Liên minh Công lý Cơ đốc giáo” có kế hoạch tiếp tục tổ chức các buổi triển lãm vào cuối tuần nếu trời không mưa.

Tomas Luque, người Argentina đã xem triển lãm ảnh ở Flushing vào ngày 1/8. Anh chỉ vào bức ảnh chụp một người phụ nữ đại lục sắp sinh và bị ép phá thai, người phụ nữ này đang nằm trên giường bệnh. Ủy ban kế hoạch hóa gia đình địa phương đặt thi thể bị nghiền nát của em bé trước mặt thai phụ và buộc cô phải trả phí phá thai. Anh nói: “Nếu 20 năm trước, tôi không thể tin rằng chuyện như vậy là có thật”.

Anh Tomas Luque (ảnh: Epochtimes).

Trong những năm gần đây, những người dân tộc thiểu số ở Tân Cương đã bị giam giữ trong các trại tập trung, đối mặt với việc bị tẩy não và ngược đãi về thể chất, điều này khiến Luque nhớ đến các trại tập trung của Đức Quốc xã. 

Các học viên Pháp Luân Công với đức tin vào Chân, Thiện và Nhẫn đã bị ĐCSTQ bức hại đến mất mạng, và thậm chí bị mổ cướp nội tạng sống để phục vụ cho ngành công nghiệp hàng tỷ USD do chính quyền hậu thuẫn.

Cảnh các học viên Pháp Luân Công bị bức hại khiến Luque than thở rằng ĐCSTQ theo chủ nghĩa vô thần “có thể giết những người mà họ muốn giết. Trên thực tế, họ cũng đã làm như vậy”.

Anh tin rằng những kẻ bất lương tạo ra cảnh địa ngục trần gian cuối cùng sẽ bị đọa trong địa ngục, chịu hành hình. Anh rất biết ơn những người đã tổ chức buổi triển lãm ảnh sự thật này. Anh nói, “Hãy để mọi người xem những [hình ảnh] này, ngay cả khi họ không muốn nhìn thấy thực tế”.