Trang tin SCMP ngày 27/4 đăng tải video quay lại một du khách Trung Quốc hoảng sợ, chạy mất dép sau khi có hành động trêu khỉ.

Trêu chọc khỉ, nam thanh niên bị cả đàn đuổi chạy mất dép
Nam thanh niên trót dại khi trêu chọc khỉ. (Ảnh: SCMP)

Sự việc xảy ra tại Đền Xitian ở huyện Đức Hóa, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Người xem vừa buồn cười vừa thấy thương cho anh chàng khi trót dại trêu trọc một con khỉ và nhận cái kết đắng.

Đoạn video quay lại cảnh một du khách nam lặng lẽ tiếp cận chú khỉ đang ngồi trên thành lan can ven hồ. Anh ta đẩy con khỉ, khiến nó mất thăng bằng và rơi xuống nước. Tuy vậy, con khỉ này phản ứng rất nhanh, nhảy vọt lên ngay sau đó rồi lao tới tấn công vị khách này.

Khi bị khỉ đuổi theo, nam thanh niên hoảng sợ chạy vào một ngôi nhà ở ngay gần đó. Tuy vậy, con khỉ vẫn không có ý định dừng lại, cố gắng lao vào bên trong. Một con khỉ khác thấy đồng loại bị bắt nạt cũng chạy theo, tìm cách trả thù, bảo vệ bạn.

Sự việc chỉ kết thúc khi những vị khách gần đó can thiệp, đuổi khỉ đi. Sau khi bị tấn công, toàn bộ phần mặt của nam thanh niên bị cào xước.

Sự việc chưa dừng lại ở đó. Nam thanh niên chụp lại khuôn mặt đầy máu và đăng lên mạng xã hội, phàn nàn về việc bị khỉ tấn công. Tuy nhiên, anh cũng không ngờ bài đăng của mình bị cư dân mạng đồng loạt lên tiếng chỉ trích ngược lại hành động trêu động vật.

Trước đó, một nam thanh niên tại Ấn Độ cũng rơi vào tình huống tương tự khi dùng tay trêu đùa khỉ tại thành phố Shimla. Những tình huống trên được xem là bài học kinh nghiệm cho những ai có ý định trêu chọc loài vật này.

An Yên