Trong khi ngồi trong xe đi tới hội nghị với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump cho biết qua mạng xã hội rằng Cố vấn kinh tế của ông, Larry Kudlow đã phải nhập viện vì đau tim.

“Larry Kudlow của chúng ta, người đã làm việc thật vất vả để giải quyết các vấn đề thương mại và kinh tế, đã bị vướng phải một cơn đau tim. Hiện giờ anh ấy đang ở Trung tâm Y tế Walter Reed”, ông Trump viết trên Twitter trước khi gặp ông Kim khoảng 25 phút.

Ông Kudlow, năm nay 70 tuổi, không đi cùng Tổng thống Trump tới Singapore dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhưng đã tháp tùng ông Trump trong cuộc họp G7 vừa qua ở Canada.

Ông Kodlow được biết đến như cánh tay phải của ông Trump trong việc hỗ trợ ông chủ Nhà Trắng xử lý các vấn đề liên quan tới kinh tế và thương mại. Trong thời gian qua, ông hoạt động như con thoi giữa các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và các nước châu Âu. Nhiều người cho rằng ông đã có nhiều tư vấn cho Tổng thống Trump về các chiến thuật hiệu quả để đối phó với các hoạt động thương mại thiếu minh bạch của Trung Quốc.

Ông Kadlow cũng được biết tới với cá tính “thẳng thắn” giống ông Trump. Trong hội nghị G7 vừa qua ông không ngần ngại ví những lời chỉ trích của Thủ tướng Canada Justin Trudeau là hành động “đâm sau lưng” khiến Tổng thống Donald Trump rút khỏi Tuyên bố chung G7.

Có thể cơn đau tim mà ông Kadlow gặp phải khá nguy hiểm, vì Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, viết trên Twitter vào tối thứ Hai rằng ông “đang cầu nguyện cho người bạn thân yêu của chúng ta @Larry_Kudlow”.

Ông Kudlow là người nghiện cocaine và rượu trong những năm 90 nhưng sau đó đã cai nghiện thành công. Ông nói với tờ The New York Times hồi tháng Ba rằng ông đã tỉnh táo suốt 23 năm qua, và gọi thời gian 23 năm không còn nghiện ma túy và rượu của mình là “thời gian quý giá nhất của cuộc đời tôi”.

Trí Dũng

Từ Khóa: