Cuộc tranh luận Phó tổng thống Hoa Kỳ 2020 giữa Phó tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris bắt đầu lúc 9 giờ tối (giờ Mỹ) tức sáng nay theo giờ Việt Nam.

Reuters tường thuật, bà Kamala Harris đã tấn công Phó tổng thống Mike Pence về việc chính quyền Trump xử lý đại dịch virus corona trong cuộc tranh luận duy nhất giữa họ vào hôm thứ Tư, khi Nhà Trắng đang nỗ lực khống chế đợt bùng phát dịch đã lây nhiễm cho Tổng thống Donald Trump và hàng chục người khác trong chính quyền.

“Người dân Mỹ đã chứng kiến thất bại lớn nhất của bất kỳ chính quyền tổng thống nào trong lịch sử của đất nước chúng ta”, bà Harris nói khi cuộc tranh luận bắt đầu, với hai ứng viên cách nhau 3,6 mét với những tấm chắn thủy tinh trên một sân khấu tại Đại học Utah ở Thành phố Salt Lake.

Đáp lại, ông Pence bảo vệ nỗ lực của chính quyền Hoa Kỳ trong việc chống lại dịch bệnh Covid-19, bao gồm cả quyết định của Tổng thống Trump vào cuối tháng 1 trong đó hạn chế việc đi lại từ tâm chấn dịch bệnh ở Trung Quốc.

“Tôi muốn người dân Mỹ biết rằng ngay từ ngày đầu tiên Tổng thống Donald Trump đã đặt sức khỏe của nước Mỹ lên hàng đầu”, ông Pence nói.