Trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, ông Donald Trump vẫn giữa phong cách quen thuộc, ngắt lời bà Clinton 37 lần. Còn bà Clinton chỉ ngắt lời 9 lần, theo Vox.

Trong lần tranh luận lần 2, cấu trúc chương trình có sự khác biệt, trong đó có khoảng thời gian dành cho khán giả đặt câu hỏi. Do đó hai ứng cử viên ít ngắt lời nhau hơn: ông Trump 18 lần và bà Clinton chỉ 1 lần. Còn trong lần tranh luận thứ 3 này, ông Trump tiếp tục có nhiều thời gian để thể hiện phong cách tấn công của ông.

Ông Trump ngắt lời gấp 4 lần bà Clinton. (Ảnh: Vox)
Ông Trump ngắt lời gấp 4 lần bà Clinton. (Ảnh: Vox)

Dù vậy, trong lần đầu tiên ông đạt kỷ lục ngắt lời 51 lần, trong đó trong 26 phút đầu tiên ông đã ngắt lời đến 25 lần. Còn trong lần đó, bà Clinton ngắt lời 17 lần.

Trong lần này, bà Clinton có một số câu chế giễu, giống như phong cách của ông Trump. Khi ông Trump nói về khách sạn của ông ở Las Vegas, bà Clinton chen vào nói: “Khách sạn làm bằng thép Trung Quốc”.

Còn khi bà Clinton nói muốn đầu tư tiền cho quỹ phúc lợi xã hội bằng cách tăng thuế của người giàu. Ông Trump liền nói bà là người “xấu xa”.

Và trong khi ông Trump một lần nữa ngắt lời nhiều hơn bà Clinton, ông cũng chen vào người dẫn chương trình nhiều hơn so với hai lần tranh luận trước.

Khi MC ngắt lời ông Trump 39 lần...
Khi MC ngắt lời ông Trump 39 lần…
...thì ông cũng đáp trả 25 lần. Ảnh: Vox
…thì ông cũng đáp trả 25 lần. Ảnh: Vox

MC Wallace ngắt lời ông Trump 39 lần nhưng bị ông Trump đáp trả 25 lần.

Trong khi đó, MC Wallace ngắt lời bà Clinton 25 lần và bà chỉ ngắt lời ông 8 lần.

Như vậy trong cả 3 lần tranh luận, ông Trump thường ngắt lời gấp 3-4 lần bà Clinton. Đồng thời, ông cũng chen lời người dẫn chương trình nhiều hơn bà Clinton.

Đến nay có thể khẳng định đây có thể là phong cách đặc trưng của ông Trump?

Dương Lương

Xem thêm: