Mặt dây chuyền kim cương và ngọc trai tự nhiên, từng thuộc về Hoàng hậu Pháp cuối cùng Marie Antoinette, được bán với giá 36 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby’s tại Thụy Sĩ.

Theo Bloomberg, một người mua ẩn danh đã trả 32 triệu Franc Thụy Sĩ (32 triệu USD), chỉ sau 14 phút đấu giá.

Người mua phải trả tổng cộng 36,1 triệu USD, gồm phí bảo hiểm và phí người mua, để sở hữu món trang sức quý này.

Buổi đấu giá do hãng Sotheby’s tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ. Hãng này gọi đây là “cơ hội chỉ có một lần trong đời” để sở hữu món trang sức được lưu giữ trong Hoàng tộc Bourbon – Parma qua nhiều thế hệ.

Ngoài ra, một bộ bông tai, trâm, vòng cổ, nhẫn và kẹp tóc của Hoàng hậu Marie Antoinette cũng được đưa ra đấu giá.Tất cả món trang sức của bà được bán tổng cộng gần 43 triệu USD, vượt xa giá ước tính ban đầu.

trang suc cua hoang hau phap marie antoinette duoc ban dau gia hon 36 trieu usd
Bộ trang sức của Hoàng hậu Marie được bán đấu giá. (Ảnh: Getty)

Hoàng hậu Marie Antoinette, vợ Vua Louis XVI, là Hoàng hậu cuối cùng của Pháp trước khi cách mạng Pháp kết thúc chế độ quân chủ hàng thế kỷ.

Trước đây, chiếc vòng cổ của nữ tài tử quá cố Elizabeth Taylor giữ kỷ lục về giá của một chuỗi hạt ngọc trai, được bán với giá hơn 11,8 triệu USD vào năm 2011.

Tại một phiên đấu giá hôm 13/11 ở Geneva, viên kim cương hồng quý hiếm Pink Legacy nặng chưa tới 19 carat đã được thương hiệu Harry Winston của Mỹ mua với giá 50 triệu USD.

Theo nhà tổ chức đấu giá Christie’s, mức giá khoảng 2,6 triệu USD/carat đã ghi nhận giá bán kỷ lục thế giới đối với một viên kim cương hồng.

Viên đá quý được phát hiện tại một mỏ khai thác ở Nam Phi khoảng 100 năm trước và dường như không bị biến đổi từ lần đầu được cắt gọt vào năm 1920.

H.Đ (Tổng hợp)