Theo hãng tin CNBC, các dịch vụ trực tuyến của BBC gồm trang web tin tức và trang truyền hình mạng iPlayer bất ngờ bị “sập” vào ngày hôm qua (31/12) bởi một vụ tấn công mạng.

Hãng phân tích mạng comScore cho biết các trang web của BBC, chỉ xếp sau Google và Facebook về lượng truy cập tại Anh, đã bị tấn công vào khoảng 7 giờ sáng ngày hôm qua (31/12, giờ địa phương).

Một số nguồn tin nội bộ BBC cho biết trang web của họ đã bị tấn công DDoS (dạng tấn công làm cho mục tiêu, là các trang web, dịch vụ trực tuyến, trở nên quá tải).

Tên miền bbc.co.uk bị lỗi khiến những ứng dụng khác trên trang tin tức này như video trực tuyến, radio… và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng. Nguyên nhân vụ việc chưa được công bố chi tiết.

Văn phòng báo chí BBC cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra một lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng tới trang trực tuyến BBC và chúng tôi đang sửa chữa.” 

Đến chiều ngày 31/12, BBC đã khắc phục xong các vấn đề kỹ thuật và trang web hoạt động bình thường trở lại.

Đây không phải lần đầu tiên BBC gặp vấn đề với các dịch vụ trực tuyến. Năm 2011, trang web BBC cũng gặp vấn đề kỹ thuật và tên miền bbc.co.uk không truy cập được trong 1 giờ đồng hồ. Năm 2012, BBC lại bị tấn công mạng làm ảnh hưởng đến một số dịch vụ trên trang.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: