Người dân thủ đô Santiago của Chile cuối tuần qua được thưởng thức một cảnh tượng bất thường: Một trận tuyết hiếm hoi trong vòng 1 thập kỷ qua phủ trắng thành phố này.

Một lớp tuyết dày bao phủ đường phố Santiago ngày 15-16/7. Ảnh: Martin Bernetti/Getty

Theo Văn phòng xử lý Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia, khoảng 250.000 hộ gia đình ở Santiago đã bị mất điện, chủ yếu do nhiều cây cối bị phủ một lớp tuyết dày đổ lên đường dây cáp điện.

Hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện

Bộ Năng lượng Chile cho biết đường điện sẽ được khắc phục vào tối ngày Chủ Nhật hoặc thứ Hai.

Một số nơi tuyết rơi dày tới 40 cm. Văn phòng Khí tượng Chile cho biết đây là trận tuyết lớn nhất trong 46 năm qua ở thủ đô nước này.

Trận tuyết bất thường gây trở ngại cho giao thông. Ảnh: Martin Bernetti/AFP/Getty

Theo báo chí địa phương, một công nhân đã thiệt mạng khi cố gắng dọn dẹp băng tuyết, trong khi 2 người khác bị thương do điện giật khi đường dây điện rơi vào người.

Trận tuyết nặng đã khiến giao thông bị đình trệ và Chile buộc phải hoãn một số sự kiện thể thao, trong đó có giải bóng đá Copa Chile.

Nhiệt độ tại Santiago đã giảm xuống dưới ngưỡng đóng băng, nhưng các bạn nhỏ vẫn hào hứng ra ngoài nặn người tuyết và những quả bóng tuyết để chơi đùa nhằm tận dụng sự kiện hiếm hoi này.

Trẻ em ra ngoài chơi đùa với tuyết. Ảnh: Martin Bernetti/AFP/Getty

Theo phản ứng từ các mạng xã hội, nhiều người dân Santiago tỏ ra thích thú, nhưng tất cả đều rất ngạc nhiên trước sự kiện thiên nhiên kỳ thú này.

Người dân Santiago ra nặn người tuyết. Ảnh: Martin Bernetti/AFP/Getty

Hạo Nhân

Xem thêm: