Theo Reuters, trận bóng đá giao hữu giữa Đức và Hà Lan ở thành phố Hanover (thủ phủ của bang Niedersachsen, Đức) bị huỷ 2 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu vào ngày hôm qua (17/11) do lo ngại về việc đặt bom khủng bố tại sân vận động HDI Arena. 

Cảnh sát trưởng thành phố Hanover Volker Kluwe cho biết việc sơ tán đã diễn ra khoảng 2 giờ trước khi trận đấu bắt đầu, ngay sau khi nhận được thông tin về “mối đe dọa an ninh”.

Ông Kluwe đã nói với đài truyền hình NDR: “Chúng tôi đã nhận được chỉ thị cụ thể rằng cuộc tấn công bằng chất nổ đã được lên kế hoạch. Chúng tôi phải nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc và đó là lý do tại sao chúng tôi phải thi hành nhiệm vụ. Chúng tôi không biết những người này đã có kế hoạch gì đối với sân vận động, hay đã có kế hoạch nào khác, dù vậy chúng tôi cố gắng hiện diện khắp trên toàn thành phố.”

Lực lượng cảnh sát đã được trang bị vũ khí sẵn sàng ứng phó đứng bên ngoài sân vận động, đã phát loa phóng thanh ra lệnh cho các fan hâm mộ bóng đá phải nhanh chóng rời khỏi.

Cơ quan thông tấn AP cho hay đã có mối đe dọa đánh bom trước đó ở bên ngoài sân vận động, các mặt tiền đường xung quanh sân vận động đã được phong tỏa trước khi sự việc làm sáng tỏ.

Bộ trưởng Nội vụ bang Niedersachsen Boris Pistorius cho biết không có lệnh bắt giữ nào cũng như không tìm thấy chất nổ bên trong sân vận động.

Trận đấu đã được tổ chức bốn ngày sau khi xảy ra các vụ tấn công thảm khốc ở Paris hôm thứ Sáu (13/11).

https://www.youtube.com/watch?v=bXoscygroCc

Minh Vy tổng hợp