Hiện, Bắc Kinh đang là mùa đông. Quận Xương Bình, Bắc Kinh đang tiến hành phá dỡ quy mô lớn đối với làng Hương Đường, nhiều hộ dân bị cắt điện, cắt nước, dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dân. Về vấn đề này, bà Thái Hà, cựu giáo sư trường Đảng trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tiết lộ nội tình bên trong của việc cưỡng chế phá dỡ, nói rằng có một “cao nhân” đã xem phong thủy cho ông Tập Cận Bình, cho rằng làng Hương Đường phải bị phá bỏ vì nó trấn áp hơi thở “long mạch”.

Có hộ dân trong làng xin được giấu tên nói rằng phàm là những ai có thái độ bảo vệ quyền lợi mạnh mẽ trong khu cộng đồng hiện nay đều là đối tượng bị chính quyền cắt điện, cắt nước và khí đốt tự nhiên. Cơ quan chức năng cũng bố trí lượng lớn nhân lực để kiểm soát việc ra vào khu cộng đồng của các hộ dân.

Ngày 14/12, một ông già sống ở làng Hương Đường tay cầm lá cờ máu, đứng trên bức tường cao của nhà mình kêu oan, nói rằng chính quyền sắp phá dỡ ngôi nhà của ông. Trong nhà hiện chỉ có ông và vợ, nếu thế cả hai không cách nào sống tiếp được nữa.

Cũng có cụ già chỉ trích chính quyền đã cắt nước cắt điện của họ ngay trong những tháng mùa đông giá rét, trong nhà còn có người già đã ngoài 90 tuổi và người thân đang đau ốm, yêu cầu chính quyền khôi phục điện cho các hộ dân càng sớm càng tốt.

Có người dân chụp ảnh quay phim liền bị bảo vệ giật mất điện thoại di động. Nhiều hộ dân đã lên án chính quyền “hại nước hại dân, mọi chính quyền trong và ngoài nước xưa nay đều không làm như vậy. Đây là điều chưa từng có”.

Chính quyền đã quyết định phá hủy làng Hương Đường vào năm ngoái

Theo các nguồn tin, chính quyền thị trấn năm ngoái đã đưa ra một thông báo cho biết Ủy ban Quy hoạch và Tài nguyên thành phố Bắc Kinh xác định rằng khu vực xây dựng hơn 30.000m2 ở làng Hương Đường không có giấy phép theo luật định, vậy nên nó thuộc về công trình xây dựng trái phép. Người phụ trách xây dựng năm xưa đã bị bắt. Khu vực này sẽ được phục hồi thành “non xanh nước biếc” theo chỉ thị của ông Tập Cận Bình.

Chính quyền quận Xương Bình đã quyết định cưỡng chế phá dỡ làng Hương Đường bằng vũ lực vào năm ngoái. Người dân đã đứng lên phản kháng mạnh mẽ, cảnh tượng hiện trường rất khốc liệt, nhận được sự quan tâm rộng rãi. Một năm sau, khi cao điểm của dịch bệnh qua đi, chính quyền đã quay trở lại và điều động một lượng lớn lực lượng cảnh sát đến làng Hương Đường. Tòa án địa phương thậm chí còn đưa ra thông báo phá dỡ trong thời hạn chót, ít nhất 10.000 người dân bị ảnh hưởng.

Các nguồn tin trực tuyến chỉ ra rằng gần đây một lượng lớn cảnh sát và những người không rõ danh tính mặc đồ đen đã vào làng Hương Đường, họ dùng đủ mọi cách đe dọa các hộ dân địa phương trước khi phá dỡ; cũng có hộ dân đã đệ đơn kiện tập thể lên tòa án địa phương. Hiện, rất đông công an và nhân viên an ninh đang túc trực tại thôn làng để tuần tra, uy hiếp, chặn đứng tự do đi lại của người dân, những người đi vào thôn cũng bị tra khảo. Người bên chính quyền đang chuẩn bị phá dỡ nhà cửa, nhiều hộ dân bị buộc phải dời đi.

Đài phát thanh Hồng Kông ngày 14/12 đã dẫn lời một hộ dân xin được giấu tên của làng, cho biết kể từ ngày 10/12, hơn 30 ngôi nhà đã bị phá dỡ, chính quyền vẫn đang đuổi người dân ra khỏi nhà. Có người dân cho biết do nhà bên cạnh bị phá dỡ nên cột chịu lực của nhà bà cũng bị lung lay, vết nứt dài nửa mét, bà mô tả hành động này chẳng khác gì mưu sát có chủ đích.

Có thông tin cho hay, vào cuối thế kỷ trước, làng Hương Đường bắt đầu xây nhà thô, chiêu mộ các danh nhân văn hóa về đây an cư lạc nghiệp, lập làng văn hóa mới, phát triển kinh tế địa phương, dần dân đã xây dựng nên hàng nghìn căn biệt thự và tứ hợp viện, nơi đây từng là thôn làng kiểu mẫu nổi tiếng gần xa.

Hầu hết cư dân ở làng Hương Đường đều là những người có văn hóa tầm tuổi trung niên và lão niên, họ gần như đã bỏ hết số tiền tích lũy của cả một đời để xây nhà riêng, hy vọng được an hưởng tuổi xế chiều. Tuy nhiên, do chính sách lật lọng của chính quyền, giờ họ đã phải chịu cảnh mất điện mất nước ngay giữa mùa đông rét lạnh.

Bóp nghẹt hơi thở “long mạch”?

Ngày 14/12, bà Thái Hà, cựu giáo sư trường Đảng trung ương ĐCSTQ, hiện đang sống lưu vong tại Hoa Kỳ, đã đăng dòng tweet tiết lộ rằng: Nghe nói có một cao nhân đã xem phong thủy cho ông Tập Cận Bình về việc quy hoạch lại thủ đô, ông ta nói rằng ngôi nhà ở làng Hương Đường đã bóp nghẹt hơi thở của long mạch, vậy nên cần phải bị phá bỏ.

Dòng tweet nói rằng cư dân đã liều chết chiến đấu, cảnh sát đặc nhiệm, nhân viên an ninh ra sức uy hiếp, hai bên gươm súng sẵn sàng, giằng co rất là nghiêm trọng … Có người đã viết thư cho Thủ tướng Lý Khắc Cường, có người đưa ra đề nghị khẩn cấp với Chính quyền thành phố Bắc Kinh. Nhưng tình hình vẫn ngày càng tồi tệ hơn.

Bà Thái Hà giới thiệu rằng nhiều hộ gia đình đều là người già trên 70 tuổi. Dự báo thời tiết Bắc Kinh cho biết: nhiệt độ thấp nhất trong tuần tới sẽ xuống đến âm 8 độ C. Đây chính là đang đẩy người ta vào chỗ chết! Một chế độ như vậy thật sự quá tà ác! Tất cả những ai đang bảo vệ chế độ chuyên chế tàn bạo của ĐCSTQ đều là những kẻ táng tận lương tâm!

Trước đó, chính quyền ĐCSTQ đã cưỡng chế phá dỡ một loạt các biệt thự ở Tần Lĩnh, Thiểm Tây trên quy mô lớn, nghe nói cũng có liên quan đến “long mạch”.

Vào thời điểm đó, một chuyên gia phong thủy Trung Quốc nói rằng, Tần Lĩnh được hoàng đế của các triều đại trước gọi là long mạch của nền văn minh Hoa Hạ, vùng đất long mạch là cấm xây dựng công trình dân dụng, không được trấn áp long mạch, bất kỳ triều đại nào làm tổn hại đến long mạch đều sẽ dẫn đến những điều không tốt, ví như sau khi cung A Phòng được xây dựng, nhà Tần đã bị diệt vong.

Do vậy, Tập Cận Bình, người luôn tin sâu về học thuyết phong thủy, dù có phải cách chức một loạt các quan chức cấp cao ở Thiểm Tây cũng nhất định phải phá bỏ hàng nghìn căn biệt thự đã được xây dựng, một điểm quan trọng nhất chính là nó có liên quan đến phong thủy của ông Tập.