Một vụ nổ khí ga xảy ra vào ngày 25 tháng 3 tại một tòa nhà dân cư 7 tầng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, khiến toàn bộ cửa sổ của tòa nhà bị biến dạng và nổ tung, cửa sổ của các tòa nhà xung quanh cũng vỡ kính. Đến ngày 28/3, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân vụ nổ khí gas là do một người tự tử bằng cách cắt đường ống. Có thông tin cho rằng người chết là trưởng đoàn xe buýt, để trả thù việc sa thải nhân viên, đã tự sát bằng cách cho nổ tung tòa nhà.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông chính thức của TQ vào ngày 28 tháng 3, thông báo chính thức của quận Đạo Ngoại về sự cố nổ khí đốt Cáp Nhĩ Tân là do một người đàn ông đã cắt đường ống dẫn khí và cố tình xả khí để tự sát. Vào lúc 17:13 ngày 25 tháng 3 năm 2023, một vụ nổ gas đã xảy ra tại một tòa nhà dân cư ở tầng 1 của tòa nhà số 45, đường Thái Bình Bắc Tam Đạo, quận Đạo Ngoại. Vào lúc 17:33 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, diện tích bị cháy khoảng 60m2, 1 người chết và 7 bị thương nhẹ, sau khi được bệnh viện khám và điều trị đã lần lượt trở về nhà.

Những người quen thuộc với sự việc tiết lộ rằng người đã chết là trưởng đoàn xe buýt, anh ta bất mãn với việc sa thải nhân viên nên trả thù xã hội bằng cách cắt đường ống dẫn khí đốt và cố tình xả khí cho nổ tung tòa nhà để tự sát.

Cư dân mạng cho rằng, do người quá cố thất nghiệp không tìm được việc làm nên đã tuyệt vọng tự tử, muốn trả thù xã hội nên đã cắt ống dẫn gas nổ tung tòa nhà.

Cư dân mạng trong nước bày tỏ sự sợ hãi, hiện nay người thất nghiệp ngày càng nhiều, trong tương lai có thể sẽ càng có nhiều chuyện như vậy.

Đoạn video cho thấy vụ nổ quá mạnh khiến các cửa sổ bằng hợp kim nhôm bị vỡ, biến dạng và rơi ra ngoài, ngọn lửa và khói dày đặc bốc ra từ cửa ra vào và cửa sổ ở tầng 1 và những chiếc ô tô phía trước tòa nhà cũng bị hư hỏng.