Mặc dù các nhà chức trách Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố rằng thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, không có ca nhiễm virus cúm Vũ Hán trong một tuần, tuy nhiên thông tin từ cư dân mạng cho thấy vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán (12/2), các nhân viên công tác khu phố quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang đã chặn cửa từng nhà một. Hôm mùng 3 Tết (14/2), quận Cảo Thành đã phát động xét nghiệm axit nucleic lần thứ 14 cho toàn bộ cư dân kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Theo báo cáo từ các kênh truyền thông Trung Quốc, từ 24:00 ngày 7-13/2, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc không ghi nhận thêm ca nhiễm mới hoặc ca nhiễm không triệu chứng nào. Do có 1 ca nhiễm không triệu chứng ở quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang hôm  6/2, khiến quận này vẫn là khu vực có nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 12/2, các phòng cấp cứu và phóng khám sốt của Bệnh viện Nhân dân quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang đã mở cửa. Khoa cấp cứu chủ yếu tiếp nhận bệnh nhân chấn thương, sản phụ và bệnh nhi nguy kịch.

Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy vào ngày mùng 1 Tết âm lịch (ngày 12/2), nhân viên cộng đồng  quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang, đã dán lại giấy niêm phong trên cánh cổng nhà dân, không cho phép người dân đi ra ngoài. Tuy nhiên, các nhà chức trách chưa báo cáo bất kỳ hành động nào về việc chặn cửa này.

Mùng 3 Tết (ngày 14/2), quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang phát động cuộc xét nghiệm axit nucleic đầy đủ lần thứ 14. Người dân xếp hàng dài để chờ xét nghiệm trong mùa đông lạnh giá. Nhưng các nhà chức trách cũng  không công bố bất cứ thông tin nào về việc này.

Có thể bạn quan tâm: