Tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guides của Anh vừa công bố danh sách 20 quốc gia tươi đẹp nhất thế giới do độc giả bình chọn. Việt Nam cũng may mắn góp mặt, dù ở cuối của danh sách này.

Cụ thể, Việt Nam được xếp ở vị trí 20 trong danh sách những quốc gia đẹp nhất thế giới của Rough Guides.

Theo tạp chí này, Việt Nam sở hữu một kho báu khổng lồ các danh lam thắng cảnh tự nhiên mà du khách có thể dễ dàng khám phá, từ những núi đá ấn tượng trên Vịnh Hạ Long đến các cánh đồng bậc thang ở Sa Pa.

 1. Scotland

Đứng đầu bảng xếp hạng là Scotland. Đây là đất nước của những bãi biển hoang sơ, những hồ nước sâu và những lâu đài cổ kính, một trong những điểm tham quan tuyệt vời và đẹp nhất trên thế giới mà các du khách không thể phủ nhận.

2. Canada

Đứng thứ hai là Canada – đất nước của những cây phong. Tuy nhiên, Canada còn có nhiều hơn thế, vì quốc gia này có những khung cảnh hùng vĩ với những nét đẹp hoang dã.

3. New Zealand

New Zealand đứng vị trí thứ ba. Quốc gia này được thiên nhiên ban tặng cho những quả đồi thoai thoải màu xanh, những dãy núi kỳ vĩ, những vịnh nước nhỏ tuyệt đẹp và sự đa dạng cảnh quan trên mỗi hòn đảo.

4. Italia

Không có nhiều quốc gia nhận được nhiều lời khen về vẻ đẹp của mình như Italia. Du khách đến đây sẽ bị hút hồn bởi những danh thắng tuyệt đẹp và thành phố đáng yêu, nếu không cũng bị mê hoặc bởi lịch sử và sự lãng mạn của các thị trấn nhỏ của nước này.

 1. Nam Phi

Nam Phi là nước duy nhất của Châu Phi lọt vào danh sách 20 quốc gia đẹp nhất thế giới. Có kích cỡ bằng nước Pháp và Tây Ban Nha cộng lại, Nam Phi có vẻ đẹp không thể phủ nhận với nhiều bãi biển đẹp như tranh vẽ và hệ động thực vật hoang dã đa dạng.

 1. Indonesia

Ngoài Việt Nam, Indonesia là quốc gia thứ hai tại Đông Nam Á lọt bảng xếp hạng các quốc gia tươi đẹp. Đất nước này có một loạt các danh lam thắng cảnh thiên nhiên xinh đẹp và nền văn hóa phong phú.

 1. Anh Quốc

Không gì có thể truyền cảm hứng yêu nước như phong cảnh của nước Anh, nơi có những ngọn đồi thoai thoải ở vùng Lake District hay các bờ biển xinh đẹp xứ Cornwall.

 1. Iceland

Iceland đứng vị trí thứ 8 nhờ những bãi biển cát đen, suối nước nóng và núi lửa đẹp lạ thường.

 1. Mỹ

Mỹ là một đất nước rộng lớn, có hệ thống công viên quốc gia rộng lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Du khách đến Mỹ không nên bỏ lỡ cơ hội ngắm Công viên quốc gia Grand Canyon có một hẻm núi hùng vĩ, hay suối nước nóng Grand Prismatic.

 1. Wales

Xứ Wales giống như một miền đất cổ tích với những khu rừng và dãy núi tuyệt đẹp. Mảnh đất này còn được nhiều người yêu mến vì các lâu đài lịch sử.

11. Slovenia

Đứng thứ 11, Slovenia là quốc gia của núi, rừng, hồ, bờ biển, những thị trấn cổ, những con người thân thiện và đồ ăn tuyệt vời.

 1. Mexico

Đất nước của những đền thờ cổ, những nền văn minh vĩ đại.

 1. Ấn Độ

Một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa.

 1. Phần Lan

15. Thụy Sĩ

 1. Peru

 

 1. Na Uy

 1. Ireland

 1. Croatia

Hạo Nhân

Xem thêm: