Thứ vũ khí “hủy diệt hàng loạt” duy nhất mà Ukraina có được là lòng tự hào, sự dũng cảm và khát khao đánh bại kẻ thù. Mạng báo RBC-Ukraina hôm 25 tháng 10 cho biết đây là tuyên bố của Tổng tư lệnh các Lực lượng vũ trang Ukraina, Đại tướng Valery Zaluzhny trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Đại tướng Mark Milley.

Tướng Zaluzhny bảo đảm rằng, những cáo buộc của Nga về kế hoạch sử dụng “bom bẩn” của Ukraina là thông tin sai lệch và Lực lượng vũ trang Ukraina không có một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt nào.

Ông nhấn mạnh rằng, Lực lượng vũ trang Ukraina buộc phải bảo vệ con cái, cha mẹ, nhà cửa của mình trước sự xâm lược vô cớ của người Nga.

“Tôi không quan tâm Nga nghĩ ra những câu chuyện gì để giết người Ukraina”, Tổng tư lệnh Zaluzhny nói.

Ông cũng nói với Tướng Milley rằng, các Lực lượng Vũ trang Ukraina đang tiến hành các hoạt động phòng thủ và tấn công tích cực trên các hướng chính nhằm giải phóng các khu định cư, san bằng giới tuyến, chiếm các độ cao ưu thế và các tuyến có lợi.
Ông nói, tình hình ở mặt trận tuy căng thẳng, nhưng hoàn toàn trong tầm kiểm soát.

Theo ông: “Người Nga đang tiến hành các hoạt động thông tin theo kế hoạch nhằm đánh lừa ý định thực sự của họ, nhưng những nỗ lực này đều thất bại. “Chúng tôi nhìn thấy tình hình thực tế của vấn đề và phản ứng thích hợp”, Tướng Zaluzhny nói.

Trả lời câu hỏi của đồng nghiệp người Mỹ về các phương pháp và phương tiện chống lại các cuộc tấn công lớn của phi cơ không người lái Shahed-136, tướng Zaluzny đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về Lực lượng vũ trang Ukraina.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Oleksiy Reznikov và người đứng đầu Ngũ Giác Đài Lloyd Austin đã thảo luận về cáo buộc “bom bẩn” của Nga và gói viện trợ quân sự mới trong một cuộc điện đàm.