Ngày 4/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thoát khỏi một âm mưu ám sát bằng máy bay điều khiển từ xa chở chất nổ trong một sự kiện ngoài trời được truyền hình trực tiếp.

Reuters dẫn thông báo của Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, một số máy bay điều khiển từ xa mang theo chất nổ đã phát nổ gần một buổi lễ quân sự khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu ngày 4/8.

Ông Maduro và những quan chức chính phủ đứng gần không bị thương. Vụ việc khiến 7 nhân viên an ninh quốc gia bị thương. Theo ông Rodriguez, đây là một vụ tấn công nhắm vào Tổng thống Maduro.

Khi ông Maduro đang phát biểu trong một sự kiện quân sự tổ chức ngoài trời tại thủ đô Caracas được truyền hình trực tiếp thì âm thanh đột nhiên bị cắt đứt. Ông Maduro cùng những quan chức khác khá bất ngờ và nhìn lên trời. Trong khi đó, các binh sỹ bắt đầu chạy khỏi vị trí rồi sóng truyền hình bị cắt.

Tổng thống Venezuela thoát chết trong vụ ám sát tại sự kiện được phát sóng trực tiếp
Cửa sổ gần nơi ông Maduro phát biểu bị cháy đen. (Ảnh: Getty)

Ông Maduro tuyên bố tái đắc cử Tổng thống Venezuela lần thứ 2 hồi tháng 5/2018. Tuy nhiên, các đảng đối lập không công nhận kết quả bầu cử.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài đã 5 năm do giá dầu giảm mạnh kể từ năm 2014. Tình trạng lạm phát phi mã khiến đời sống người dân đất nước này vô cùng khổ cực.

Thu Hương

Từ Khóa: