Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang bị chỉ trích gay gắt vì nhảy salsa trong khi đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm.

Theo CNN, hôm 3/11 ông Maduro vừa khởi động một chương trình phát thanh mang tên “La Hora de la Salsa” (Salsa Hour), được phát sóng hàng ngày về các chủ đề âm nhạc, văn hóa và chính trị.

Trong tập đầu tiên phát sóng, các quan chức chính phủ đã đăng lên mạng xã hội các đoạn video và hình ảnh cho thấy Tổng thống Maduro nhảy điệu salsa với vợ trong phòng thu radio.

Ông Tareck El Aissami, thống đốc bang Aragua và là một đồng minh trung thành của Tổng thống Maduro, viết trên Twitter rằng bức ảnh sẽ gửi đi một thông điệp rõ ràng: “Chúng tôi HẠNH PHÚC và là một cuộc CÁCH MẠNG !!”

Tuy nhiên, động thái này nhanh chóng bị ‘ném đá’ khi các đối thủ của ông Maduro đăng hàng loạt những lời chỉ trích trên mạng xã hội, cáo buộc ông Maduro là nhà độc tài nhảy múa trong khi đất nước đang sụp đổ.

“Vẽ chuyện! Maduro nhảy salsa, mất thời gian cho một chương trình phát thanh còn người dân thì chết vì không có thuốc, gia đình kiếm miếng ăn từng ngày trong thùng rác”, một cư dân mạng Caracas viết.

Video: Tổng thống Venezuela nhảy salsa cùng vợ khi đất nước đang khủng hoảng

Theo CNN, căng thẳng tại Venezuela đang leo thang và đang sắp vượt quá giới hạn khi nước này phải đối mặt với suy thoái, giá thực phẩm tăng vọt và các bệnh viện phá sản.

Những người phản đối yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu để loại bỏ ông Maduro khỏi quyền lực, nhưng tòa án đã bác bỏ yêu cầu này hồi tháng trước.

Ông Maduro đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo đối lập lần đầu tiên trong suốt hai năm qua vào hôm 30/10 tại một cuộc đàm phán do Vatican và một số bên khác tổ chức. Nhưng một số thành viên của phe đối lập đã từ chối tham gia đàm phán, cáo buộc chính phủ sử dụng cuộc đàm phán để phân tán các cuộc biểu tình.

Cuộc đàm phán sẽ được nối lại vào tuần tới. Trong khi đó, Tổng thống Maduro đăng một bài về chương trình salsa lên trang Twitter của ông.

“Tôi vui vẻ reo lên vào tháng 11 và nhảy một chút … Không ai sẽ tước bỏ quyền hạnh phúc của chúng tôi”, ông viết. “Chúng tôi đang chiến thắng.”

Mai Lan

Xem thêm: