Ukraina thêm một lần nữa mở rộng danh sách trừng phạt 7 đảng phái chính trị của Nga, gồm cả Đảng nước Nga Thống nhất, theo tài liệu được công bố trên website Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko.
 

Theo đó, các đảng trên bị cấm hoạt động trên lãnh thổ Ukraina, cấm rút vốn khỏi Ukraina, cấm thực hiện các nghĩa vụ kinh tế và tài chính, cũng như không được cấp giấy phép về xuất hay nhập khẩu giá trị ngoại tệ. Ngoài ra, lệnh trừng phạt còn áp dụng đối với việc cấp phát tiền mặt trên thẻ ngân hàng.

Hơn nữa, Ủy ban Bầu cử Trung ương của Nga (CEC), đứng đầu là bà Ella Pamfilova cũng bị đưa vào danh sách cấm vận. Tổng cộng danh sách trừng phạt đã tăng thêm 30 pháp nhân Nga và 11 cá nhân, trong đó có các doanh nhân Nga nổi tiếng.

Đồng thời, trong danh sách còn có Phó Chủ tịch CEC Nikolai Bulaev, thư ký CEC Maya Grishin cùng các thành viên của Ủy ban Bầu cử Cộng hòa Crimea Veniamin Nikiforov và Vyacheslav Firsov.

Lần gần đây nhất Ukraina mở rộng lệnh trừng phạt chống lại Nga là vào cuối tháng 5/2018.

Khi đó, danh sách cấm vận có gần 1.800 cá nhân và khoảng 760 pháp nhân. Ngoài ra, Kiev còn áp dụng các lệnh trừng phạt trong vòng 3 năm với 2 hãng thông tấn lớn của Nga là MIA và RIA Novosti Ukraina.

Theo RIA Novosti, các bước đi của Đuma Quốc gia Ukraina về hạn chế tự do ngôn luận là bất hợp pháp và đi ngược lại quy luật tự nhiên.

Hồng Hạnh