Tổng thống Trump hôm thứ Bảy (19/5) nói rằng đó là “một vấn đề lớn” nếu Bộ Tư pháp (DOJ) hoặc FBI đã thâm nhập vào chiến dịch tranh cử của ông, theo Fox News.

“Nếu FBI hoặc DOJ đã xâm nhập vào một chiến dịch vì lợi ích của chiến dịch khác, đó thực sự là một vấn đề lớn”, ông Trump viết trên Twitter. Ông cũng hối thúc DOJ công bố các tài liệu mà Ủy ban Tình báo Hạ viện yêu cầu liên quan đến việc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.

Tổng thống Trump
Ảnh: Twitter

Nội dung trên Twitter của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo cho thấy FBI đã có một người cung cấp thông tin là trợ lý chiến dịch của ông. Điều này đã dẫn tới suy đoán, đặc biệt từ những người thuộc đảng Cộng hòa và một số truyền thông cho rằng FBI đã có một gián điệp được gài vào chiến dịch này.

“Các báo cáo cho thấy thực sự có ít nhất một đại diện của FBI được gài vào chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi vì các mục đích chính trị”, ông Trump đăng tải trên Twitter hôm thứ Sáu. Ông Trump cho rằng điều này đã diễn ra từ rất sớm, từ rất lâu trước khi rộ tin giả về việc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử nhằm ủng hộ ông.

Ông viết: “Nếu đúng vậy thì đây là bê bối chính trị lớn nhất mọi thời đại!”

Triệu Hằng