Triều Tiên đã phát hành một con tem kỷ niệm cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại biên giới liên Triều ngày 30/6.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã công bố con tem với hình ảnh Tổng thống Trump và ông Kim bắt tay nhau tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore năm 2018, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News đưa tin. 

Không có con tem nào xuất hiện hình ảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người cũng từng tham gia cuộc gặp lịch sử Mỹ – Triều ở ngôi làng Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều vào tháng 6.

Triều Tiên lần đầu in tem có hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong Un. (Ảnh: NK News)

Con tem mới xuất hiện trong bối cảnh Triều Tiên thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong những ngày qua. Dù vậy, các quan chức hàng đầu Hoa Kỳ vẫn lạc quan về triển vọng nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Trump khẳng định rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng không ảnh hưởng đến quá trình đàm phán của ông với ông Kim.

“Tôi nghĩ rằng nó đang được kiểm soát rất tốt, kiểm soát rất tốt”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. “Chúng tôi chưa bao giờ thỏa thuận về điều đó. Tôi thấy không có vấn đề gì. Chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra”.

Tổng thống Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi họ gặp tại DMZ, tại Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 30/6/2019. (Ảnh: KCNA via REUTERS)

Việc phát hành tem không cho thấy dấu hiệu về định hướng chính sách của Triều Tiên, nhưng cách chọn lọc nhân vật xuất hiện trên tem có thể cho thấy những giá trị mà Triều Tiên muốn tuyên truyền, theo Independent.

Hình ảnh ông Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại Bàn Môn Điếm từng gây xôn xao khắp thế giới đồng thời báo hiệu khởi đầu mới cho hòa bình và hòa giải, NK News nhận định. 

Triều Tiên cũng phát hành một loại tem khác vào tháng 6 với hình ảnh ông Kim và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay nhau trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ ở Vladivostok vào tháng 4.

Bình Nhưỡng từng công bố một con tem có cờ của Triều Tiên và Việt Nam sau chuyến thăm chính thức của ông Kim đến Hà Nội vào tháng 2. Tuy nhiên, không có con tem nào được phát hành để kỷ niệm chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đến Bình Nhưỡng vào tháng 11 năm 2018. 

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Ad will display in 09 seconds