Cựu vệ sĩ của ông Trump, Keith Schiller, nói với các nhà lập pháp trong một cuộc thẩm vấn kín rằng người Nga từng cố dùng mỹ nhân kế để mua chuộc ông Trump, nhưng họ đã thất bại.

Theo các nguồn tin của CNN và NBC, ông Schiller cho biết sau một cuộc họp trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Moscow vào năm 2013, một người Nga đã đề nghị gửi 5 phụ nữ tới phòng khách sạn của ông Trump, nhưng vệ sĩ của vị Tổng thống tương lai trả lời: “Chúng tôi không làm những thứ như vậy”.

Ông Schiller tiết lộ trong cuộc phỏng vấn ngày 7/11 rằng ông và ông Trump đã trò chuyện về đề nghị của người Nga khi đi cùng ông Trump vào phòng của ông, cả hai đã cười lớn về chuyện đó. Và ông Trump đã đi ngủ một mình, còn ông Schiller đứng bên ngoài phòng của ông Trump để canh gác một thời gian trước khi về phòng riêng của mình.

Một nguồn tin nói với NBC rằng ông Schiller “không thể chắc điều gì xảy ra” sau khi ông về phòng riêng. Nhưng 2 nguồn tin nói với NBC ông Schiller “làm chứng rằng ông tin không có điều gì xảy ra”.

Những thông tin rò rỉ từ cuộc phỏng vấn cho thấy những cáo buộc của những người chỉ trích ông Trump rằng ông đã thuê gái mại dâm người Nga để trình diễn cái gọi là “Vòi sen Vàng” là hoàn toàn vu khống.

Cựu vệ sĩ của ông Trump, Keith Schiller (Ảnh: Daily Beast)

Trước đó, một hồ sơ tạo ra bởi gián điệp người Anh Christopher Steele, người được thuê bởi Fusion GPS sau khi Chiến dịch Hillary Clinton và Ủy ban Dân chủ Quốc gia (DNC) trả tiền cho công ty này để tiến hành bới lông tìm vết về ông Trump, đã cáo buộc ông Trump có các hành vi dâm ô khi ở khách sạn Nga.

Đến nay, đã có nhiều báo cáo phanh phui những “trò bẩn” của bà Clinton và DNC nhằm hạ uy tín của ông Trump. Hồi tháng 8, tổ chức Các Cựu chuyên gia Tình báo đấu tranh cho chuẩn mực (VIPS) tuyên bố vụ thâm nhập (hacking) từng làm rung chuyển cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 không đơn thuần là một cuộc tấn công, mà thực ra là một vụ rò rỉ bởi một “người trong cuộc”, có khả năng “tiếp cận vật lý” với mạng máy tính của DNC.

Và vào tháng 10, các nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ cho biết phát hiện manh mối cho thấy nhà Clinton cùng những người liên quan, FBI và cả chính phủ Obama có liên quan đến việc che đậy những hành vi phi pháp của Nga để thông qua thỏa thuận hạt nhân với Nga theo hướng bất lợi cho Mỹ.

Mỹ Khánh